Vui lòng chờ trong giây lát

Vingroup và Bosch ký biên bản hợp tác sản xuất ô tô, xe máy điện

(NDH) Theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ xem xét việc hợp tác toàn diện bao gồm các giải pháp phần cứng, phần mềm và dịch vụ cho VinFast, công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup.

Thông tin từ Tập đoàn Vingroup - CTCP (Mã: VIC) cho biết Tập đoàn Vingroup và Bosch tại Việt Nam – nhà cung cấp công nghệ, dịch vụ hàng đầu thế giới tiến hành lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ, đánh dấu cột mốc hợp tác quan trọng giữa hai bên trong dự án sản xuất ôtô và xe máy điện VinFast.

Theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ xem xét việc hợp tác toàn diện trong lĩnh vực sản xuất ô tô - xe máy điện, bao gồm các giải pháp phần cứng, phần mềm và dịch vụ cho VinFast, công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup.

Về phần cứng, Bosch sẽ cung cấp cho VinFast các phụ tùng, thiết bị, đảm bảo chất lượng, độ chính xác và phù hợp với quy trình sản xuất.

Về phần mềm, Bosch sẽ hỗ trợ, tư vấn để VinFast triển khai phần mềm cho ô tô, xe máy và phần mềm quản lý doanh nghiệp, ví dụ như các giải pháp dịch vụ thiết kế và trải nghiệm người dùng, phát triển khách hàng…

Ngoài ra, Bosch sẽ tư vấn cho VinFast về việc thiết lập trung tâm đào tạo nghề. Theo kế hoạch, VinFast sẽ thành lập một trung tâm đào tạo kỹ thuật cơ điện tử và cơ khí công nghiệp theo tiêu chuẩn Đức để tập hợp đủ đội ngũ nhân lực có trình độ, vận hành các dây chuyền sản xuất hiện đại và tiến tới nhận chuyển giao dần công nghệ từ các đối tác nước ngoài. Đặc biệt, Bosch và Vingroup sẽ cùng nghiên cứu và đưa vào ứng dụng công nghệ cho mẫu xe VinFast.

Bên cạnh đó, biên bản ghi nhớ cũng đề cập đến giải pháp khuôn viên thông minh (smart campus) cho dự án Tổ hợp Nhà máy sản xuất ô tô VinFast, bao gồm giải pháp an toàn, an ninh thông minh; di chuyển kết nối (connected mobility); vận hành thông minh và quản lý năng lượng; tư vấn và triển khai về Công nghiệp kết nối (connected industry).

Cũng liên quan tới Bosch, Phó Tổng Giám đốc ngành Ô tô, giám sát dự án VinFast - ông Võ Quang Huệ từng là Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam. Ông Huệ đã làm việc cho Bosch trong suốt 11 năm qua, xây dựng Bosch Việt Nam từ một văn phòng đại diện ở TP HCM phát triển lên hơn 3.300 công ty liên kết. Công ty hiện đã hoạt động trong cả 4 lĩnh vực gồm Nghiên cứu - phát triển, sản xuất, bán hàng và dịch vụ.

Vingroup và Bosch ký biên bản hợp tác sản xuất ô tô, xe máy điện Vingroup và Bosch ký biên bản hợp tác sản xuất ô tô, xe máy điện
10 2444 56 reviews

(NDH) Theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ xem xét việc hợp tác toàn diện bao gồm các giải pháp phần cứng, phần mềm và dịch vụ cho VinFast, công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup.

 

Doanh nghiệp

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top