Vui lòng chờ trong giây lát

Vinaconex hoãn họp ĐHĐCĐ do không có người triệu tập

(NDH) Vinaconex hiện không có người triệu tập hợp lệ và chuẩn bị tài liệu trình ra ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 theo kế hoạch được tổ chức vào ngày 23/4.

Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex - HNX:VCG) vừa thông báo buộc phải tạm hoãn cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 cho tới khi Hội đồng quản trị của doanh nghiệp được phục hồi hoạt động bình thường.

Trước đó, HĐQT của Vinaconex đã chốt danh sách cổ đông vào ngày 8/4 để tham dự ĐHCĐ và dự kiến tổ chức họp vào ngày 23/4.

Tuy nhiên, đến ngày 27/3, Vinaconex đã nhận được đồng thời 2 văn bản của Tòa án Đống Đa, gồm (i) Thông báo thụ lý việc "Yêu cầu hủy bỏ quyết định ĐHĐCĐ bất thường ngày 11/1/2019 của Vinaconex" theo đơn yêu cầu của Công ty TNHH BĐS Cường Vũ, Công ty TNHH Đầu tư Star Invest, ông Nguyễn Quang Trung và ông Thân Thế Hà và (ii) quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời buộc Vinaconex dừng thực hiện nghị quyết ĐHCĐ bất thường ngày 11/1/2019.

Trước sự việc này, trong các ngày 28 và 29/3, Vinaconex đã liên tục gửi các văn bản khiếu nại đề nghị tòa án Đống Đa hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời. Tuy nhiên, ngày 2/4, Tòa án Đống Đa đã có quyết định không chấp nhận văn bản khiếu nại của Vinaconex. Vì vậy, Vinaconex hiện đang phải theo kiện và tuân theo các trình tự, thủ tục tố tụng xét xử vụ việc của Tòa án Đống Đa.

Trong thời điểm hiện tại, HĐQT - Người triệu tập ĐHCĐ thường niên năm 2019 của Vinaconex đang bị tòa án buộc phải tạm dừng hoạt động. Theo đó, Vinaconex hiện không có người triệu tập và chuẩn bị tài liệu trình ra ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 theo kế hoạch được tổ chức vào ngày 23/4.

Vinaconex hoãn họp ĐHĐCĐ do không có người triệu tập Vinaconex hoãn họp ĐHĐCĐ do không có người triệu tập
10 106 56 reviews

(NDH) Vinaconex hiện không có người triệu tập hợp lệ và chuẩn bị tài liệu trình ra ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 theo kế hoạch được tổ chức vào ngày 23/4.

 

Doanh nghiệp

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top