Vui lòng chờ trong giây lát

VinaCapital đã chấm dứt đầu tư tại Ba Huân nhưng bỏ ngỏ cơ hội quay lại

(NDH) VinaCapital và Ba Huân đã thống nhất việc chấm đứt đầu tư và đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý cần thiết.

Tập đoàn VinaCapital vừa thông báo đã thống nhất ký kết thỏa thuận chấm dứt việc đầu tư với công ty Ba Huân và bắt đầu chuẩn bị các tài liệu cho các thủ tục pháp lý cần thiết nhằm hoàn tất thỏa thuận này trong thời gian sớm nhất trên cơ sở tôn trọng pháp luật và hài hòa lợi ích.

VinaCapital cho biết các chi tiết trong thỏa thuận sẽ được hai bên cùng công bố khi hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết.

Trước đó vào tháng 2 năm 2018, Vietnam Opportunities Fund (VOF) – quỹ thành viên của VinaCapital thông báo đã đầu tư 32,5 triệu USD để mua lại cổ phần tại Ba Huân.

Mới đây, công ty Ba Huân đã gửi văn bản lên Thủ tướng Chính phủ nhờ hỗ trợ việc chấm dứt hợp tác với Vinacapital như được truyền thông đưa tin. Một ngày sau đó (7/8), VinaCapital đã chính thức lên tiếng cho biết quỹ này sẽ dừng việc đầu tư vào Ba Huân.

VinaCapital cho hay, do khác biệt về các điều khoản giữa 2 bên, VOF đã đi đến kết luận không thể đóng vai trò mang tính xây dựng để giúp Ba Huân phát triển như dự kiến. Quản lý của VOF cho rằng có thể triển khai vốn tốt hơn vào các cơ hội khác.

Cũng trong thông báo chiều ngày 9/8, VinaCapital cũng cho biết luôn để mở cơ hội hợp tác trở lại với công ty Ba Huân khi có điều kiện thuận lợi hơn. Quỹ vẫn tiếp tục thúc đẩy các hoạt động đầu tư đối với các công ty tư nhân, doanh nghiệp gia đình để tiếp tục hỗ trợ sự phát triển của công đồng doanh nghiệp Việt Nam.

VinaCapital đã chấm dứt đầu tư tại Ba Huân nhưng bỏ ngỏ cơ hội quay lại VinaCapital đã chấm dứt đầu tư tại Ba Huân nhưng bỏ ngỏ cơ hội quay lại
10 575 56 reviews

(NDH) VinaCapital và Ba Huân đã thống nhất việc chấm đứt đầu tư và đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý cần thiết.

 

Doanh nghiệp

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top