Vui lòng chờ trong giây lát

Vietnam Airlines xem xét đầu tư Trung tâm Logistics hàng không 27ha tại Cần Thơ

(NDH) Dự án nằm ở khu vực quanh Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ. Bước đầu, Vietnam Airlines đã hợp tác với đối tác lớn là tập đoàn Konoike Nhật Bản để nghiên cứu, đánh giá khả năng triển khai.

UBND thành phố Cần Thơ và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, mã HVN-UPCoM) vừa tổ chức ký kết thỏa thuận triển khai Dự án Trung tâm Logistics hàng không Cần Thơ với quy mô khoảng 27 ha gần sân bay Cần Thơ.

Theo đó, UBND thành phố Cần Thơ sẽ tạo điều kiện thuận lợi về thông tin quy hoạch, hướng dẫn chuyên ngành và các thủ tục liên quan để Vietnam Airlines hoàn thiện thủ tục đầu tư, triển khai dự án.

Vietnam Airlines tiến hành nghiên cứu, khảo sát chuẩn bị thực hiện dự án. Hãng hàng không này bước đầu đã hợp tác với đối tác lớn là tập đoàn Konoike Nhật Bản để nghiên cứu, đánh giá khả năng triển khai Dự án Trung tâm Logistics Cần Thơ.

Đây là dự án đầu tiên trong chuỗi dự án logistics hàng không thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phát triển hạ tầng logistics toàn quốc.

Ngành logistics trong nước tăng trưởng 15-20%/năm. Trung tâm Logistics hàng không cũng sẽ giúp Cần Thơ không chỉ về hạ tầng giao thông vận tải mà còn phục vụ kết nối Cần Thơ và khu vực đồng bằng sông Cửu Long với các địa phương trong ngoài nước, tạo nhiều việc làm, đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Theo đại diện Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ, năm 2017 có hơn 700 nghìn lượt hành khách và 4 nghìn tấn hàng hóa, bưu phẩm thông qua Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.

Đề nghị xây trung tâm logistics hÃng không hoÃnh tráng
Khu vực xung quanh Càng Hàng không Quốc tế Cần Thơ

Khu vực xung quanh cảng hàng không ngày thuận tiện các tuyến giao thông với ba tuyến giao thông dọc là QL91, 91B và đường Võ Văn Kiệt. Gần sân bay còn là cảng đường thủy Hoàng Diệu. Trong năm 2018, TP Cần Thơ cũng đã bố trí vốn làm tuyến đường trục ngang nối từ QL91 sang 91B (đã làm được một đoạn phía đường QL91).

Vietnam Airlines xem xét đầu tư Trung tâm Logistics hàng không 27ha tại Cần Thơ Vietnam Airlines xem xét đầu tư Trung tâm Logistics hàng không 27ha tại Cần Thơ
10 1145 56 reviews

(NDH) Dự án nằm ở khu vực quanh Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ. Bước đầu, Vietnam Airlines đã hợp tác với đối tác lớn là tập đoàn Konoike Nhật Bản để nghiên cứu, đánh giá khả năng triển khai.

 

Doanh nghiệp

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top