Vui lòng chờ trong giây lát

Vietnam Airlines bắt tay Air France liên doanh hợp tác toàn diện

(NDH) Vietnam Airlines và Air France cam kết sẽ kết hợp mạng bay của hai hãng để cung cấp thêm nhiều lựa chọn và sự thuận tiện hơn cho hành khách.

Từ ngày 01/11/2017, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, mã VNA-HoSE) và Hãng hàng không quốc gia Pháp (Air France) sẽ triển khai Hợp đồng Liên doanh (Joint Venture) trên đường bay giữa Việt Nam và Pháp. Hợp đồng Liên doanh giữa hai hãng đã được ký kết vào ngày 10/10 vừa qua.

Theo đó, Vietnam Airlines và Air France cam kết sẽ kết hợp mạng bay của hai hãng để cung cấp thêm nhiều lựa chọn và sự thuận tiện hơn cho hành khách. Đồng thời, hai bên thông qua các trung tâm trung chuyển của khu vực và thế giới là sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Paris-Charles De Gaulle tới 50 điểm đến ở Châu Âu của Air France (so với 14 điểm như hiện tại) và 21 điểm nội địa của Vietnam Airlines, từ đó tiếp tục kết nối với mạng đường bay của các hãng thành viên trong Liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam đến hơn 1.000 điểm đến toàn cầu.

Pháp là một trong những thị trường lớn và quan trọng nhất của Vietnam Airlines tại châu Âu, đặc biệt từ khi mở đường bay thẳng đầu tiên đến Paris vào năm 2003. Theo Vietnam Airlines, dung lượng khách hàng năm giữa Việt Nam – Pháp đạt khoảng 400.000 khách. Năm 2016, riêng hãng hàng không này vận chuyển gần 300.000 lượt hành khách trên đường bay thẳng giữa hai nước. Vietnam Airlines hiện có tần suất khai thác 10 chuyến bay/tuần kết nối giữa Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh với Paris.

Theo Tổng Giám đốc Dương Trí Thành, Vietnam Airlines và Air France bắt đầu hợp tác Liên Danh (Code-share) từ năm 2010, khi Vietnam Airlines gia nhập Liên minh Hàng không toàn cầu SkyTeam.

"Nâng tầm lên Hợp tác Liên Doanh (Joint Venture), Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ phát huy được cao nhất thế mạnh của Air France tại thị trường Pháp và Châu Âu”, ông Thànhh cho hay. Hợp tác với Air France cũng thể hiện cam kết và quyết tâm của Vietnam Airlines trong việc tăng cường đầu tư trên thị trường quốc tế, đặc biệt là thị trường Pháp và châu Âu thông qua đường bay trọng điểm Việt – Pháp của Hãng.

Ông Franck Terner, Tổng giám đốc Air France cho biết hợp đồng Liên Doanh với Vietnam Airlines là một trong những mục tiêu của kế hoạch phát triển chiến lược mang tên “Trust Together” của hãng này với mục tiêu mang lại nhiều giá trị lâu dài cho khách hàng và cho cả hai hãng.

Vietnam Airlines bắt tay Air France liên doanh hợp tác toàn diện Vietnam Airlines bắt tay Air France liên doanh hợp tác toàn diện
10 2870 56 reviews

(NDH) Vietnam Airlines và Air France cam kết sẽ kết hợp mạng bay của hai hãng để cung cấp thêm nhiều lựa chọn và sự thuận tiện hơn cho hành khách.

 

Doanh nghiệp

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top