Vui lòng chờ trong giây lát

VietinBank, BIDV đồng loạt nâng lãi suất kỳ hạn ngắn

(NDH) Cả hai ngân hàng quốc doanh đều tăng thêm 0,2% với đa số các kỳ hạn ngắn, tương tự động thái của Vietcombank tháng trước. ACB cũng mới có thay đổi trong biểu lãi suất huy động.

Sau động thái nâng lãi suất của Vietcombank tháng trước, hai ngân hàng TMCP Nhà nước là VietinBank và BIDV mới đây cũng đã tăng thêm 0,2% với lãi suất huy động kỳ hạn ngắn.

Với kỳ hạn 3 tháng, BIDV nâng mạnh lãi suất thêm 0,4 điểm phần trăm từ 4,6%/năm lên 5%/năm. Trong khi đó, ở kỳ hạn này, VietinBank tăng thêm 0,2 điểm phần trăm lên 4,8%/năm. Vietcombank và Agribank đều đang giữ mức lãi suất kỳ hạn này là 4,6%/năm - đây cũng là mức thấp nhất hệ thống hiện nay, thậm chí thấp hơn lãi suất trên thị trường liên ngân hàng.

Xu hướng tăng đáng kể của lãi suất liên ngân hàng từ cuối tháng 9 đã kéo lãi suất vay/cho vay giữa các ngân hàng kỳ hạn này lên 4,61%.

>> Tỷ giá về đỉnh cũ, vay liên ngân hàng lại 'đắt đỏ' hơn dân cư

Đối với các kỳ hạn ngắn khác, BIDV và VietinBank đều tăng thêm 0,2 điểm phần trăm vào lãi suất. Cụ thể, kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng, lãi suất được niêm yết ở mức 4,5%/năm. Lãi suất kỳ hạn 4 và 5 tháng là 5%/năm, vẫn thấp hơn so với mức trần quy định (5,5%/năm). Ở kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 9 tháng, cả hai ngân hàng áp dụng 5,5%.


Bảng lãi suất tại 4 ngân hàng TMCP Nhà nước.

Lãi suất các kỳ hạn lớn hơn không có sự thay đổi so với trước đó. Ở kỳ hạn 1 năm, BIDV hiện là ngân hàng áp dụng cao nhất (6,9%/năm), tiếp đến là VietinBank và Agribank (6,8%/năm), thấp nhất là Vietcombank (6,6%/năm).

Trong khi hai "ông lớn" ngân hàng quyết định nâng lãi suất, ACB - một ngân hàng lớn khác thuộc nhóm cổ phần - cũng đã có sự thay đổi trong biểu lãi suất của mình.

Tại ngân hàng này, ngoài kỳ hạn, mức lãi suất huy động còn phụ thuộc vào số tiền gửi. Thay vì xếp sổ tiết kiệm có giá trị 200 triệu đến 1 tỷ đồng vào một nhóm hưởng chung một mặt bằng lãi suất, ACB đã tách hai nhóm 200 -500 triệu đồng và 500 triệu đến 1 tỷ đồng. Người gửi tiền trên nửa tỷ sẽ được hưởng lãi suất nhỉnh hơn trước đây.

Ngoài ra, ACB cũng tăng lãi suất kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 1 năm thêm 0,1 điểm phần trăm, lên 5,8%/năm với nhóm gửi tiền dưới 200 triệu đồng. Người gửi kỳ hạn 1 năm được hưởng lãi suất 6,5%/năm. Biểu lãi suất này được áp dụng từ 4/10.


Lãi suất tiết kiệm tại ACB dựa trên kỳ hạn và số tiền gửi

VietinBank, BIDV đồng loạt nâng lãi suất kỳ hạn ngắn VietinBank, BIDV đồng loạt nâng lãi suất kỳ hạn ngắn
10 3279 56 reviews

(NDH) Cả hai ngân hàng quốc doanh đều tăng thêm 0,2% với đa số các kỳ hạn ngắn, tương tự động thái của Vietcombank tháng trước. ACB cũng mới có thay đổi trong biểu lãi suất huy động.

 

Tiền tệ

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top