Vui lòng chờ trong giây lát

Vietcombank và JBIC ký hợp đồng tín dụng 200 triệu USD

(NDH) Nguồn tiền này được sử dụng để hỗ trợ các dự án năng lượng tái tạo.

Vietcombank vừa ký kết hợp đồng tín dụng trị giá 200 triệu USD tài trợ các dự án năng lượng tái tạo (năng lượng xanh, bảo vệ môi trường) với Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC) vào ngày 25/6.

200 triệu USD nói trên là khoản cấp tín dụng hợp vốn do JBIC là ngân hàng đầu mối thu xếp vốn từ 4 ngân hàng thương mại Nhật Bản là MUFG Bank, Ltd., Mizuho Bank, Ltd., The Joyo Bank, Ltd., và The Nishi-Nippon City Bank, Ltd. Kỳ hạn khoản vay lên tới 14 năm, phù hợp với nhu cầu vay vốn để đầu tư cho các dự án năng lượng xanh tại Việt Nam.

Ông Phạm Quang Dũng, Tổng Giám đốc Vietcombank, cho biết đây là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai bên, mở ra một giai đoạn mới với sự hợp tác và phối hợp chặt chẽ, chiến lược, toàn diện nhằm khai thác tốt nhất tiềm năng của mỗi bên, mang lại lợi ích chung cho Vietcombank và JBIC. Trên cơ sở các điều khoản của hợp đồng, Vietcombank sẽ phối hợp cùng JBIC để tối ưu hóa những tác động tích cực về mặt xã hội và môi trường của khoản vay.

Trong những năm gần đây, tín dụng xanh là xu hướng phát triển chung của thế giới. Ông Kazuhisa Yumikura, Giám đốc toàn cầu bộ phận Tài chính, cơ sở hạ tầng và môi trường JBIC, chia sẻ ngân hàng luôn xem việc bảo vệ môi trường là nhiệm vụ trọng tâm, luôn nỗ lực mở rộng các phương thức tài trợ cho lĩnh vực năng lượng tái tạo, đóng góp chung cho các giải pháp khắc phục hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Tháng 7/2018, JBIC triển khai chương trình Phát triển Cơ sở hạ tầng Môi trường Kỹ thuật cao (QI-ESG), và đang cố gắng hình thành tiếp những dự án về bảo vệ môi trường. Hợp đồng cho gói tín dụng lần này cũng nằm trong chương trình QI-ESG, lần đầu tiên được triển khai ở Việt Nam, tập trung vào các dự án trong lĩnh vực xanh.

Vietcombank và JBIC ký hợp đồng tín dụng 200 triệu USD Vietcombank và JBIC ký hợp đồng tín dụng 200 triệu USD
10 3949 56 reviews

(NDH) Nguồn tiền này được sử dụng để hỗ trợ các dự án năng lượng tái tạo.

 

Ngân hàng

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top