Vui lòng chờ trong giây lát

Việt Nam sẽ tiếp tục hội nhập toàn diện trong năm 2014

Việt Nam sẽ tiếp tục hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện hơn nữa, tham gia sâu hơn vào các liên kết khu vực, tăng cường thực hiện các cam kết quốc tế, đồng thời nỗ lực cùng các nước, các tổ chức quốc tế đưa quan hệ đi vào chiều sâu, bền vững và ổn định.
PhóThủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục hội nhập sâu rộng và toàn diện trong năm 2014. Ảnh: VGP/Hải Minh
Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trong buổi chiêu đãi Đoàn Ngoại giao nhân dịp Xuân Giáp Ngọ 2014 diễn ra tối 20/1 tại Hà Nội.

Việt Nam cũng sẽ cùng cộng đồng quốc tế vượt qua thách thức, thu hẹp khác biệt, xử lý những vấn đề toàn cầu, trong đó có các thách thức về an ninh phi truyền thống như biến đổi khí hậu, an ninh nguồn nước, an ninh năng lượng.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tin tưởng sự hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau, tăng cường xây dựng lòng tin, tôn trọng lợi ích của nhau là nền tảng, là phương cách căn bản, hiệu quả nhất để cùng vượt qua khó khăn, hướng tới mục tiêu vì hòa bình và phát triển.

Phó Thủ tướng cho biết, Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, thực hiện tốt ba khâu đột phá chiến lược, nhất là về thể chế như Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn mạnh trong Thông điệp đầu năm, bởi thể chế là nền tảng, nhân tố quyết định nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.

Để thực hiện những mong muốn trên, Phó Thủ tướng nhấn mạnh đến vai trò cầu nối tích cực, năng động của các Đại sứ, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế trong việc thúc đẩy mối quan hệ giữa các nước, các tổ chức quốc tế với Việt Nam để các dân tộc cùng phát triển tốt đẹp trong cộng đồng hữu nghị và phồn vinh.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự ủng hộ quí báu, sự hợp tác hiệu quả của bạn bè quốc tế dành cho nhân dân Việt Nam. Đồng thời mong muốn tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, phát triển với tất cả các nước, các tổ chức quốc tế trong thời gian tới.

Thay mặt Đoàn Ngoại giao, ông El Houcine Fardani, Đại sứ Vương quốc Morocco, Trưởng đoàn, chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu quan trọng trong năm 2013 như kinh tế vĩ mô ổn định, kinh tế tăng trưởng cao, tỷ lệ lạm phát giảm, thu hút đầu tư nước ngoài và xuất khẩu tăng...

Ông cũng đánh giá cao những thành tựu đối ngoại của Việt Nam trong năm 2013, đặc biệt việc Việt Nam trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc, một ví dụ điển hình về sự kết hợp giữa nỗ lực của Chính phủ trong lĩnh vực quyền con người và sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế.

Việt Nam đã tham gia tích cực và các diễn đàn, tổ chức quốc tế, góp phần vào việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định cho phát triển của Việt Nam cũng như của khu vực và thế giới.

Đại sứ Vương quốc Morocco tin tưởng với sự đoàn kết của nhân dân Việt Nam và sự hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam với cộng đồng quốc tế, Việt Nam sẽ vượt qua những thách thức và đạt được những thành tựu to lớn hơn trong phát triển kinh tế-xã hội.

Việt Nam sẽ tiếp tục hội nhập toàn diện trong năm 2014 Việt Nam sẽ tiếp tục hội nhập toàn diện trong năm 2014
10 605 56 reviews

Việt Nam sẽ tiếp tục hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện hơn nữa, tham gia sâu hơn vào các liên kết khu vực, tăng cường thực hiện các cam kết quốc tế, đồng thời nỗ lực cùng các nước, các tổ chức quốc tế đưa quan hệ đi vào chiều sâu, bền vững và ổn định.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top