Vui lòng chờ trong giây lát

Viên kim cương to bằng 2 quả bóng golf tìm thấy ở châu Phi

(NDH) Một trong những viên kim cương lớn nhất trong lịch sử vừa được phát hiện ở miền nam châu Phi.

Công ty Gem Diamonds tìm thấy viên kim cương 910 carat, cỡ bằng 2 quả bóng golf, tại mỏ Letseng, vương quốc Lesotho. Thuộc loại IIa màu D (có rất ít hoặc không có nguyên tử nitơ), đây là một trong những loại đá đắt đỏ nhất. Đây là viên kim cương lớn thứ 5 từng được tìm thấy.

“Viên kim cương chất lượng xuất chúng này là viên lớn nhất được khai thác cho đến nay và nhấn mạnh chất lượng vượt trội của mỏ Letseng”, CEO Clifford Elphick cho biết trong một tuyên bố.

Viên đá 910 carat (Nguồn: Gem Diamonds).

Mỏ Letseng nổi tiếng về kích thước và chất lượng của các viên kim cương và có mức giá bán trung bình cao nhất thế giới. Gem từng bán một viên 357 carat với 19,3 triệu USD hồi 2015 và tìm thấy viên Promise Lesotho 603 carat trong 2006.

Gem không nói giá trị viên kim cương hay hãng có bán hay không. Giá trị sẽ được xác định bởi kích thước và chất lượng của các viên đá được đánh bóng có thể được cắt ra. Lucara Diamond bán một viên kim cương 1.109 carat với giá 53 triệu USD vào năm ngoái, nhưng cũng từng đạt được kỷ lục 63 triệu USD cho một viên nhỏ hơn (813 carat) tìm thấy vào cùng thời điểm hồi 2015.

Viên kim cương lớn nhất từng được phát hiện ra là Cullinan nặng 3.106 carat, được tìm thấy gần Pretoria, Nam Phi vào năm 1905.

Image result for 3,106-carat Cullinan

Viên kim cương lớn nhất từng được tìm thấy (Nguồn: Cullinan Mine Archives)

Viên kim cương to bằng 2 quả bóng golf tìm thấy ở châu Phi Viên kim cương to bằng 2 quả bóng golf tìm thấy ở châu Phi
10 1839 56 reviews

(NDH) Một trong những viên kim cương lớn nhất trong lịch sử vừa được phát hiện ở miền nam châu Phi.

 

Trang sức

Top