Vui lòng chờ trong giây lát

Viên kim cương lớn thứ 2 thế giới được bán với giá 53 triệu USD

(NDH) Viên kim cương lớn thứ 2 thế giới cuối cùng đã tìm được một người mua.

Sau khi không bán được tại một cuộc đấu giá của Sotheby năm ngoái, viên kim cương thô 1.109 carat vừa được nhà buôn đá quý Graff Diamonds mua với giá 53 triệu USD.

Bên bán là công ty khai thác kim cương Lucara của Canada, tìm được viên kim cương khổng lồ này từ mỏ Karowe của Botswana gần 2 năm trước. Viên đá có tên Lesedi La Rona, có nghĩa "Ánh sáng của chúng ta" trong ngôn ngữ Tswana của Botswana.

Lesedi La Rona: Viên kim cương nguyên khối lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại

Trước đó, Lucara hy vọng sẽ kiếm được ít nhất 70 triệu USD cho Lesedi, viên kim cương chất lượng lớn nhất được tìm thấy trong hơn một thế kỷ qua. CEO
William Lamb của Lucara cho biết giá của Graff trả giá cao hơn mức được trả trong cuộc đấu giá của Sotheby năm ngoái. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn nhưng mức 63 triệu USD Lucara nhận được cho The Constellation, một viên kim cương nhỏ chưa cắt 813 carat.

Graff Diamonds có lịch sử lâu đời trong việc thu thập những viên đá quý trong các giao dịch trị giá hàng triệu USD. Năm 2006, hãng này mua viên kim cương thô Lesotho Promise 603 carat ở một cuộc đấu giá tại Bỉ với giá 12,4 triệu USD.

Viên kim cương duy nhất lớn hơn Lesedi là Cullinan Diamond nặng 3.610 carat được phát hiện ở Nam Phi vào năm 1905. Cullinan cuối cùng đã được cắt thành 100 viên đá nhỏ và 9 viên lớn nhất trong số đó nằm trong bộ trang sức của gia đình hoàng gia Anh.

Cullinan Diamond là viên kim cương nặng 3.610 carat

9 miếng kim cương được dùng trong bộ trang sức của hoàng gia Anh.

Viên kim cương lớn thứ 2 thế giới được bán với giá 53 triệu USD Viên kim cương lớn thứ 2 thế giới được bán với giá 53 triệu USD
10 1775 56 reviews

(NDH) Viên kim cương lớn thứ 2 thế giới cuối cùng đã tìm được một người mua.

 

Nghệ thuật

Bình luận mới
Top