Vui lòng chờ trong giây lát

Viên kim cương hồng lớn nhất thế giới có thể được bán với giá 681 tỷ đồng

(NDH) "Raj Pink", viên kim cương hồng lớn nhất thế giới có thể được bán với giá lên tới 30 triệu USD trong một cuộc đấu giá diễn ra vào tháng 11 tới.

Theo đó, viên kim cương Raj Pink với trọng lượng 37.3 carat thuộc hạng fancy intense pink (mức độ đánh giá màu sắc của kim cương) được công bố tại London vào đầu tháng này. Viên Raj Pink sẽ tham gia sự kiện đấu giá Magnificent Jewels and Noble Jewels tại Geneva vào ngày 15/11.

Theo ông David Bennett, người đứng đầu Bộ phận Đồ trang sức Quốc tế thuộc Sotheby cho biết, "Việc tìm thấy bất cứ viên kim cương hồng nào cũng đã là điều đặc biệt nhưng đối với Raj Pink càng đặc biệt hơn khi viên kim cương này có kích thước lớn đến vậy. Đồng thời màu sắc của Raj Pink cũng là nhân tố khiến nó trở thành viên kim cương hồng quan trọng nhất mà bạn từng biết đến".

Kim cương hồng vô cùng hiếm, chỉ chiếm 0,02% trong tổng số kim cương được nộp tới Viện Giám định Kim cương, Đá quý Mỹ mỗi năm.

Hiện tại, Graff Pink đang nắm giữ kỷ lục viên kim cương hồng fancy intense pink đắt nhất với giá bán 46,1 triệu USD năm 2010. Tuy nhiên, viên kim cương này nhỏ hơn Raj Pink khi trọng lượng chỉ đạt 24,78 carat.

Viên kim cương hồng lớn nhất thế giới có thể được bán với giá 681 tỷ đồng Viên kim cương hồng lớn nhất thế giới có thể được bán với giá 681 tỷ đồng
10 2343 56 reviews

(NDH) "Raj Pink", viên kim cương hồng lớn nhất thế giới có thể được bán với giá lên tới 30 triệu USD trong một cuộc đấu giá diễn ra vào tháng 11 tới.

 

Trang sức

Bình luận mới
Top