Vui lòng chờ trong giây lát

[Video] Khoảnh khắc lịch sử: Trump và Kim Jong-un bắt tay

(NDH) Lãnh đạo Mỹ - Triều gặp nhau trước cuộc họp lịch sử.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp và bắt tay, khởi động hội nghị thượng đỉnh lịch sử vào sáng thứ ba (12/6).

Ông Trump và ông Kim là những lãnh đạo đầu tiên của 2 quốc gia gặp nhau, kết quả của hàng tháng đàm phán. Đây là một tiến triển đáng kể trong quá trình giải tỏa căng thẳng giữa Washington và Bình Nhưỡng, đặc biệt sau một năm 2017 liên tục đe dọa lẫn nhau.

Ông Trump và ông Kim bắt tay. (Nguồn: Strait Times)

2 nhà lãnh đạo sẽ gặp riêng tại khách sạn Capella, chỉ có phiên dịch viên đi cùng, trước các cuộc đàm phán vào lúc 10h sáng Singapore (9h sáng giờ Hà Nội). Chương trình nghị sự dự kiến tập trung vào kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên và ông Trump hy vọng thuyết phục quốc gia châu Á từ bỏ để đổi lấy hỗ trợ kinh tế.

Phát biểu với phóng viên sau cái bắt tay đầu tiên, cả 2 bày tỏ lạc quan rằng hội nghị thượng đỉnh sẽ là "thành công lớn". Ngồi cạnh nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Trump nói, "Chúng ta sẽ có một mối quan hệ tuyệt vời phía trước".

Ông Kim thừa nhận một số "chướng ngại vật" trước sự kiện vì cả 2 nước đều từng dọa hủy họp. "Chúng tôi đã vượt qua tất cả và chúng tôi đang ở đây hôm nay", ông nói.

Đây sẽ là một trong những sự kiện được theo dõi nhất trong lịch sử thế giới. Bộ Truyền thông Singapore cho biết 500 nhà báo nước ngoài đăng ký nhưng một quan chức hàng đầu của Mỹ cho biết gần 5.000 người đang có mặt tại quốc đảo để đưa tin.

[Video] Khoảnh khắc lịch sử: Trump và Kim Jong-un bắt tay [Video] Khoảnh khắc lịch sử: Trump và Kim Jong-un bắt tay
10 1134 56 reviews

(NDH) Lãnh đạo Mỹ - Triều gặp nhau trước cuộc họp lịch sử.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top