Vui lòng chờ trong giây lát

Vì sao hơn 20.000 xe Toyota Vios và Yaris bị triệu hồi tại Việt Nam?

(NDH) Toyota Việt Nam vừa thông báo triệu hồi hơn 20.000 chiếc Toyota Vios và Yaris. Trong đó Vios hiện là mẫu xe ăn khách nhất của liên doanh Nhật Bản tại Việt Nam.

Tổng số xe được Toyota Việt Nam (TMV) triệu hồi lần này là 20.015 xe. Trong đó bao gồm 18.138 xe Vios được sản xuất tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 5/1/2009 đến 29/12/2012 và 1.877 xe Yaris nhập khẩu chính hãng được sản xuất từ ngày 1/9/2009 đến 31/8/2012.

Theo hãng xe Nhật, nguyên nhân của việc triệu hồi là do những sản phẩm nêu trên được trang bị cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước do nhà sản xuất túi khí Takata cung cấp. Những cụm bơm túi khí này được sản xuất không đúng cách nên nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian.

Trong trường hợp xe nằm trong diện bị ảnh hưởng gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, nên có nguy cơ gây chấn thương cho hành khách.

Toyota Vios

Chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước sẽ được TMV thực hiện từ ngày 28/8 tại tất cả các đại lý/chi nhánh trên toàn quốc. Thời gian sửa chữa khoảng 0,5-3 giờ tuỳ loại xe. Tính đến thời điểm hiện tại, hãng chưa ghi nhận tai nạn nào liên quan đến lỗi túi khí này tại Việt Nam.

TMV cũng cho biết, đối với những xe được trang bị túi khí phía người lái được cung cấp bởi nhà cung cấp khác (không phải công ty Takata), sẽ không nằm trong diện bị ảnh hưởng của chương trình.

Đối với những xe Yaris không được nhập khẩu chính hãng nằm trong diện ảnh hưởng khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, TMV sẽ hỗ trợ liên hệ với Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng.

Trước đó năm 2015, Toyota Việt Nam cũng từng triệu hồi gần 8.000 xe Corolla và Vios do lỗi liên quan đến túi khí.

Vì sao hơn 20.000 xe Toyota Vios và Yaris bị triệu hồi tại Việt Nam? Vì sao hơn 20.000 xe Toyota Vios và Yaris bị triệu hồi tại Việt Nam?
10 3734 56 reviews

(NDH) Toyota Việt Nam vừa thông báo triệu hồi hơn 20.000 chiếc Toyota Vios và Yaris. Trong đó Vios hiện là mẫu xe ăn khách nhất của liên doanh Nhật Bản tại Việt Nam.

 

Phương tiện

Top