Vui lòng chờ trong giây lát

Ví điện tử Vimo và mPOS Việt Nam sẽ sáp nhập và huy động 30 triệu USD

(NDH) 2 start-up của Việt Nam đang sáp nhập để mở rộng quy mô trong bối cảnh thị trường thanh toán phi tiền mặt bùng nổ.

Trao đổi với Người Đồng Hành, ông Nguyễn Hòa Bình, nhà sáng lập của Vimo Technology JSC, nhà cung cấp ví điện tử và mPOS Việt Nam, đơn vị phát triển công nghệ điểm bán hàng cho biết 2 start-up này sẽ sáp nhập và lấy tên mới là NextPay Holdings.

Trước đó, Bloomberg đưa tin sau khi sáp nhập, ông Nguyễn Hữu Tuất, Giám đốc điều hành của mPOS Việt Nam, sẽ trở thành CEO NextPay Holdings. Ông Nguyễn Hòa Bình, nhà sáng lập ra 2 start-up, sẽ giữ vị trí Chủ tịch.

NextPay cũng đang trong quá trình đàm phán với nhà đầu tư để huy động 30 triệu USD và sớm khép lại vòng huy động vốn. Lượng vốn này sẽ giúp công ty mở rộng sang Myanmar và Indonesia trong năm 2020.

“Mô hình kinh doanh của mPOS khá tương tự với Square của Mỹ, trong đó bất kỳ chủ cửa hàng nào cũng có thể chấp nhận thanh toán dễ dàng và Vimo là ví điện tử tương tự với Alipay”, ông Tuất nói. “Bằng cách sáp nhập 2 doanh nghiệp này, chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp thanh toán 1 lần cho các chủ cửa hàng”.

Theo Bloomberg, công ty hợp nhất sẽ hiện diện ở 11 thành phố của Việt Nam, với hơn 35.000 điểm chấp nhận thanh toán. Việt Nam có dân số khá trẻ, am hiểu công nghệ, trong đó 70% sử dụng điện thoại thông minh. Hãng tin cũng cho biết Michael Gethen, Giám đốc điều hành và Chris Tran, người phụ trách khu vực châu Á của North Ridge Partners, đã tư vấn về thỏa thuận này.

Ví điện tử Vimo và mPOS Việt Nam sẽ sáp nhập và huy động 30 triệu USD Ví điện tử Vimo và mPOS Việt Nam sẽ sáp nhập và huy động 30 triệu USD
10 500 56 reviews

(NDH) 2 start-up của Việt Nam đang sáp nhập để mở rộng quy mô trong bối cảnh thị trường thanh toán phi tiền mặt bùng nổ.

 

Doanh nghiệp

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top