Vui lòng chờ trong giây lát

Vé số đuôi 'Thần Tài lớn, Thần Tài nhỏ' cháy hàng, cá lóc nướng bán tràn vỉa hè Sài Gòn

(NDH) Để mua được vé số đuôi "Thần Tài", nhiều người phải dặn dò đại lý trước cả năm mới có. Bên cạnh các món mặn như heo quay, tôm, cua..., cá lóc nướng cũng được người dân ưa chuộng cúng Thần Tài.

Khan hiếm vé số đuôi "Thần Tài"

Chị Nguyễn Thị Thúy (Hoàng Hoa Thám, Bình Thạnh, TP HCM) chạy xe vô tiệm đầu hẻm hỏi mua vé số đuôi 39, 79. Chị quan niệm ngày Thần Tài là mua vé số lấy may, nhất là đuôi 39, 79 có ý nghĩa Thần Tài lớn, Thần Tài nhỏ. Tuy nhiên, chủ tiệm vé số nói hết hàng ngay thời điểm nhận vé từ đại lý.

Không chỉ chị Thúy, nhiều người dân cho rằng mua vé số ngày Thần Tài có thể có may mắn, nhất là những đuôi số "độc" như 39, 79. Tuy nhiên, không dễ để họ mua được.

Nhiều người dân đi mua vé số cầu may ngày Thần tài.

Trên đường Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận, TP HCM - nơi tập trung nhiều đại lý vé số - người mua khó để tìm thấy những tờ vé số đuôi "Thần Tài".

Chủ một đại lý vé số tại đây nói muốn mua phải đặt trước hoặc có mặt ở cửa hàng ngay lúc vừa mở bán (15h). Chỉ một tiệm còn khoảng 6 tờ vé đuôi 39 còn sót lại. Giá bán không khác so với các loại vé số thông thường, giữ ở mức 10.000 đồng/số.

Tệp vé số đuôi 39 hiếm hoi còn sót lại.

Chị Lan Anh (quê Bắc Giang), chủ tiệm vé số nhỏ lẻ trên đường Vạn Kiếp, Bình Thạnh nói ngoài vé số đuôi 39, 79, khách hàng còn chuộng các tờ vé đuôi 38 - 78; 33 - 73; 28 - 68. Người cúng gà thì mua vé đuôi 28 - 68, cúng heo mua vé đuôi 07 - 47 - 87. Tuy nhiên vé đuôi 39 - 79 được ưa chuộng nhất, sau đó 38 - 78 là ông Địa.

Cũng theo chị Lan Anh, muốn mua vé đuôi 39 - 79, khách hàng phải đặt trước cả năm và chị chỉ dành cho những khách hàng quen vì số lượng vé có hạn.

Muốn mua vé số "độc", người mua phải đặt trước cả năm.

Không chỉ các đuôi số vé "độc", vào ngày Thần Tài, vé số ở cửa hàng chị cũng được bán chạy hơn, khoảng 12h trưa đã hết hàng trong khi ngày thường phải tới 15h, thậm chí ế vài chục vé.

Cá lóc nướng cả trăm nghìn đồng một con

Ngoài heo quay, hột vịt, tôm, cua, người Sài Gòn còn chuộng cúng cá lóc nướng ngày vía Thần Tài. Người dân có thể mua cá lóc nướng ở các chợ dân sinh và các điểm bán hàng tự phát.

Đặc biệt, đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Bình, TP HCM) nổi tiếng với hàng chục nhà bán cá lóc nướng ngày Thần Tài. Để chuẩn bị hàng, các cửa tiệm phải nướng cá từ đêm, huy động cả chục người làm. Trung bình, mỗi tiệm bán ra vài trăm con cá lóc nướng trong ngày này.

Ngay từ sáng sớm, đường Tân Kỳ Tân Quý đã rộn ràng người mua kẻ bán cá lóc nướng.

Mỗi cửa tiệm trên đường Tân Ký Tân Quý bán cả trăm con cá lóc nướng trong ngày Thần tài.

Tại chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), cá lóc nướng được bán khoảng 70.000 - 90.000 đồng/con khoảng 1 kg. Một số điểm bán cá tươi cũng bày thêm bếp nướng cá lóc để phục vụ khách có nhu cầu. Giá được đánh giá là không tăng so với ngày thường, chủ yếu là lấy thêm tiền công nướng.

Cá lóc được nướng thủ công ngay trên nền đất...

... Mỗi lần, chủ hàng nướng khoảng 3 - 4 con, thời gian chín khoảng 1 giờ.

Một cửa hàng cá tươi cùng bày bếp than nhỏ nướng cá cho khách.

Chị Nguyễn Thị Lành (quê Vĩnh Long) nói ngày thường bán rau củ nhưng nay bán thêm cá lóc nướng. Chị có khoảng 20 con nướng sẵn, từ sáng đã có chục khách mua. Để bán cá, chị khuyến mại thêm mắm chấm và rau sống ăn kèm.

Rau và nước chấm đi kèm cá lóc nướng.

Vé số đuôi 'Thần Tài lớn, Thần Tài nhỏ' cháy hàng, cá lóc nướng bán tràn vỉa hè Sài Gòn Vé số đuôi 'Thần Tài lớn, Thần Tài nhỏ' cháy hàng, cá lóc nướng bán tràn vỉa hè Sài Gòn
10 2601 56 reviews

(NDH) Để mua được vé số đuôi "Thần Tài", nhiều người phải dặn dò đại lý trước cả năm mới có. Bên cạnh các món mặn như heo quay, tôm, cua..., cá lóc nướng cũng được người dân ưa chuộng cúng Thần Tài.

 

Tiêu dùng

Top