Vui lòng chờ trong giây lát

VDSC: Tháng 4, thị trường chờ cơ hội giải ngân

(NDH) Thị trường sẽ không có nhiều thông tin hỗ trợ, dòng tiền sẽ trở nên thận trọng hơn, nhà đầu tư có thể mua tích lũy cổ phiếu ở mức giá tốt.

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) vừa có báo cáo Chiến lược đầu tư tháng 4, cho rằng VN-Index sẽ chỉ dao động trong khoảng 940 - 995 điểm. Trong bối cảnh đó, cơ hội là không nhiều, nhà đầu tư nên giữ một tỷ trọng tiền mặt đủ lớn, chờ đợi giải ngân ở mức giá hấp dẫn hơn.

Trong những tuần đầu tiên của tháng 4, VDSC dự đoán sẽ không có thông tin trọng yếu nào được công bố, thị trường khả năng sẽ lặp lại xu hướng biến động của tháng 3. Trong những tuần còn lại của tháng, nhà đầu tư sẽ phản ứng về tin tức từ các cuộc họp ĐHCĐ cũng như kết quả kinh doanh quý I của các doanh nghiệp niêm yết.

Báo cáo cũng chỉ ra, dòng tiền vào thị trường chứng khoán sẽ trở nên thận trọng hơn trước nhiều vấn đề thế giới và trong nước. Các vấn đề này bao gồm khả năng NHNN tiếp tục kiểm soát chặt cung tiền, cũng như là rủi ro về lạm phát đang gia tăng trong quý II. Các yếu tố này có thể khiến lãi suất trở lại xu hướng tăng, vốn không phải là tin tốt đối với các cổ phiếu nhạy với thị trường (beta cao).

Chiến lược “mua thấp bán cao” ít có khả năng mang lại lợi nhuận cao. Thay vào đó, các nhà đầu tư có thể để dành sức mua để tích lũy cổ phiếu ở mức giá tốt khi thị trường điều chỉnh cho mục tiêu nắm giữ dài hạn.

VDSC còn cho rằng cổ phiếu của các ngành có triển vọng kinh doanh tốt năm 2019 như thủy sản hay dệt may có thể là những cơ hội đáng xem xét. Tuy vậy, giá của hầu hết cổ phiếu dệt may đã tăng mạnh trong quý I và nếu xu hướng tiếp diễn trong tháng 4, báo cáo khuyến nghị nhà đầu tư cân nhắc hiện thực hóa lợi nhuận.

Đối với các nhà đầu tư không thích rủi ro, cổ phiếu có tỷ suất cổ tức cao sẽ là một lựa chọn thích hợp, đặc biệt trong thị trường biến động cao.

VDSC: Tháng 4, thị trường chờ cơ hội giải ngân VDSC: Tháng 4, thị trường chờ cơ hội giải ngân
10 1029 56 reviews

(NDH) Thị trường sẽ không có nhiều thông tin hỗ trợ, dòng tiền sẽ trở nên thận trọng hơn, nhà đầu tư có thể mua tích lũy cổ phiếu ở mức giá tốt.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top