Vui lòng chờ trong giây lát

VDSC: ACB cơ cấu danh mục cho vay lãi suất cao trong nửa cuối năm

(NDH) ACB đã tăng trưởng tín dụng được 2/3 chỉ tiêu đề ra. Ngân hàng đặt mục tiêu tăng 1 điểm phần trăm trong quý III, 2 điểm phần trăm trong quý IV.

Theo báo cáo cập nhật Ngân hàng TMCP Á Châu (HNX: ACB) của CTCK Rồng Việt (VDSC) vừa công bố, 6 tháng đầu 2018, ACB đã thực hiện 2/3 mức tăng trưởng tín dụng cho cả năm nay.

Với chủ trương kiểm soát tăng trưởng tín dụng chặt chẽ của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), VDSC cho rằng ACB sẽ tập trung tái cơ cấu danh mục cho vay theo hướng ưu tiên các khoản vay có lãi suất tốt thay vì đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng trong nửa cuối năm 2018. Ngân hàng đặt mục tiêu tăng 1 điểm phần trăm tín dụng trong quý III và 2 điểm phần trăm trong quý IV.

Tăng trưởng tín dụng cả năm sẽ đạt 15% như kế hoạch vào đầu năm. Dù vậy, với chất lượng tài sản lành mạnh cũng như các tỷ lệ an toàn vốn và thanh khoản tốt của ACB, VDSC dự báo tăng trưởng cho vay và huy động khách hàng của ACB sẽ lần lượt là 16% và 15% trong năm 2018.

Với việc cơ cấu lại danh mục cho vay theo hướng ưu tiên các khoản vay lãi suất cao, NIM trong nửa cuối năm kỳ vọng sẽ duy trì ở mức hiện tại. VDSC kỳ vọng thu nhập lãi thuần 6 tháng cuối năm của ACB sẽ tương đương nửa đầu năm.

Hơn nữa, với việc thu nhập đóng góp từ mảng dịch vụ và chi phí hoạt động và dự phòng thấp, lợi nhuận trước thuế năm 2018 của ngân hàng dự báo đạt khoảng 6.091 tỷ đồng. Mức lãi trước thuế này cao hơn 7% so với kế hoạch và 129% so với năm 2017.

Quý II, ACB đã trả cổ tức bằng cổ phiếu 15% cho năm 2017. Đối với cổ tức năm 2018, ngân hàng sẽ trả 30% cổ tức bằng cổ phiếu. Với mức độ an toàn vốn cao và thanh khoản dồi dào, VDSC kỳ vọngACB sẽ bắt đầu trả một phần cổ tức bằng tiền mặt từ năm 2019.Tổng mức cổ tức tiền mặt và cổ phiếutừ năm 2019 kỳ vọngtương đương khoảng 20% vốn điều lệ.

Về dài hạn, ACB sẽ tập trung vào dự án Ngân hàng Tương lai, giúp tăng cường sức mạnh trong mảng bán lẻ cũng như nâng cao năng suất hoạt động.

Các nền tảng mà ACB sẽ tập trung trong giai đoạn này gồm đầu tư vào công nghệ, xây dựng thương hiệu và nguồn nhân lực, ra mắt ứng dụng ACB mới, nhằm nâng cao hiệu quả hơn là tăng thu nhập.

Bên cạnh đó, ngân hàng tập trung vào dữ liệu lớn để nắm bắt nhiều khách hàng hơn. Cơ sở dữ liệu khách hàng chính sẽ là nhóm cá nhân giàu có, các doanh nghiệp vừa và nhỏ và tiểu thương có tổng thu nhập hàng năm nhỏ hơn 20 tỷ đồng.

VDSC: ACB cơ cấu danh mục cho vay lãi suất cao trong nửa cuối năm VDSC: ACB cơ cấu danh mục cho vay lãi suất cao trong nửa cuối năm
10 3916 56 reviews

(NDH) ACB đã tăng trưởng tín dụng được 2/3 chỉ tiêu đề ra. Ngân hàng đặt mục tiêu tăng 1 điểm phần trăm trong quý III, 2 điểm phần trăm trong quý IV.

 

Ngân hàng

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top