Vui lòng chờ trong giây lát

Vàng trượt giá do đồng USD phục hồi

(NDH) Giá vàng giảm 1% vào hôm thứ Tư do đồng USD phục hồi trở lại.

Giá vàng giao ngay giảm 0,68% xuống còn 1.280,5 USD/ounce. Giá vàng Mỹ giao trong tháng Sáu giảm 10,7 USD xuống còn 1283,4 USD/ounce.

Cùng lúc đó, giá bạc giao ngay giảm 0,46% xuống còn 18,17 USD/ounce. Giá bạch kim giảm 0,63% xuống còn 967,4 USD/ounce.

Với dữ liệu kinh tế không mấy khả quan kèm theo những nghi ngờ về năng lực chính quyền Tổng thống Trump còn tiếp diễn sẽ kìm hãm kỳ vọng lạm phát tăng nhanh hơn.

Việc đồng USD mạnh lên khiến một số mặt hàng được giao dịch bằng đồng bạc xanh như vàng đắt hơn so với các đồng tiên khác.

Tuy nhiên, đà giảm của giá vàng được hạn chế bởi những bất ổn xung quanh các cuộc cuộc bầu cử ở châu Âu và căng thẳng địa chính trị gần đây.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết Washington sẽ làm việc với các đồng minh và Trung Quốc để gây áp lực về mặt kinh tế, đối ngoại lên Triều Tiên và nhấn mạnh thêm Mỹ sẵn sàng đáp trả bất cứ hành động tấn công nào.

Trong một diễn biến khác, tại Pháp, các nhà đầu tư vẫn tỏ ra lo ngại trước thềm vòng bầu cử Tổng thống đầu tiên sẽ bắt đầu vào hôm Chủ Nhật tới. Theo kết quả cuộc bỏ phiếu thăm dò cho thấy nhiều người cho rằng ứng cử viên Emmanuel Macron sẽ dành chiến thắng.

Còn tại Anh, thủ tướng Theresa May kêu gọi cuộc tổng tuyển cử sớm. Tuyên bố của bà May càng khiến các nhà đầu tư lo ngại về những bất ổn địa chính trị gần đây, đặc biệt là sau vụ tấn công ở Syria, Afghanistan và mối quan hệ giữa Mỹ và Nga, Trung Quốc.

Vàng trượt giá do đồng USD phục hồi Vàng trượt giá do đồng USD phục hồi
10 2046 56 reviews

(NDH) Giá vàng giảm 1% vào hôm thứ Tư do đồng USD phục hồi trở lại.

 

Kim loại

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top