Vui lòng chờ trong giây lát

Vàng lại giảm giá do áp lực từ USD

(NDH) Giá vàng ngày 6/8 giảm do áp lực từ việc USD mạnh lên và kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất.

Giá vàng giao ngay ngày 6/8 tại sàn New York giảm 6,1 USD xuống 1.207,2 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 giảm 5,5 USD, tương đương 0,5%, xuống 1.217,7 USD/ounce.

“Nhìn chung xu hướng giảm vẫn đang chiếm ưu thế và nhà đầu tư tăng cường vị thế bán – cả về tổng khối lượng và khối lượng ròng đều cao kỷ lục”, theo Ole Hansen của Saxo Bank. Các quỹ phòng hộ và quản lý tiền tệ thêm 13.931 hợp đồng cho vị thế bán ròng trong tuần kết thúc ngày 31/7, nâng tổng số hợp đồng lên 41.807, cao nhất kể từ năm 2006.

Giá vàng giao ngay ngày 6/8 tại sàn New York. Ảnh: Kitco

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ áp các lệnh trừng phạt Iran trong tuần này, dự kiến kinh tế Iran bị ảnh hưởng mạnh, theo các quan chức Mỹ cấp cao. Các lệnh trừng phạt có nhằm vào kim loại quý, thép và than.

Người dân Iran đang mua vàng để củng cố đồng nội tệ, theo George Gero, giám đốc RBC Wealth Management. Nhưng lực cầu từ Iran không thể bù đắp cho xu hướng bán tháo ở các nước phương Tây do ảnh hưởng từ Mỹ tăng lãi suất và USD mạnh lên.

Simon Potter, quan chức Fed về thị trường New York, hôm 3/8 tái khẳng định ý định của Fed trong việc tăng lãi suất. Vàng nhạy cảm với lãi suất Mỹ bởi kim loại quý này không sinh lời khi lãi suất tăng.

Các nhà đầu tư chủ yếu mua USD làm tài sản an toàn hơn là vàng trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung gia tăng. Trung Quốc hôm 3/8 dọa áp thuế với 60 tỷ USD hàng hóa Mỹ, sau khi ông Trump đề xuất tăng thuế suất từ 10% lên 25% với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu.

Giá bạc giảm 0,3% xuống 15,33 USD/ounce.

Giá platinum giảm 0,3% xuống 824,4 USD/ounce.

Vàng lại giảm giá do áp lực từ USD Vàng lại giảm giá do áp lực từ USD
10 1324 56 reviews

(NDH) Giá vàng ngày 6/8 giảm do áp lực từ việc USD mạnh lên và kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất.

 

Kim loại

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top