Vui lòng chờ trong giây lát

V.N.M ETF thêm POW, loại DPM và STB ra khỏi danh mục

(NDH) Tỷ trọng của cổ phiếu Việt Nam trong danh mục MVIS Vietnam Index là 70,59%.

Sáng nay, quỹ ETF MV Index Solutions (MVIS) chính thức công bố kỳ đảo danh mục quý II/2019 của chỉ số MVIS Vietnam Index - chỉ số cơ sở của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF).

MVIS Vietnam Index đã thêm mới 2 cổ phiếu vào danh mục trong kỳ cơ cấu này trong đó có một cổ phiếu Việt Nam là POW với tỷ trọng 4,22%, quỹ này loại ra 2 cổ phiếu Việt Nam là DPM và STB.

Việc POW được thêm vào và DPM bị loại ra đã nằm trong kịch bản dự báo của nhiều CTCK, trong khi STB bị loại ra là điều khá bất ngờ.

Như vậy, với việc thêm thêm 2 và loại 2 cổ phiếu, số lượng cổ phiếu trong danh mục MVIS Vietnam Index vẫn là 25, trong đó số lượng cổ phiếu Việt Nam giảm xuống mức 16 cổ phiếu. Hai cổ phiếu VIC và VNM vẫn có tỷ trọng lớn nhất đều là 8%. Tỷ trọng của cổ phiếu Việt Nam trong danh mục MVIS Vietnam Index là 70,59%.

Căn cứ trên số liệu cập nhật mới nhất, chúng tôi ước tính trong tuần tới V.N.M ETF sẽ mua vào khoảng 28 triệu cổ phiếu POW, trong khi bán ra 11,7 triệu cổ phiếu STB và 6,6 triệu cổ phiếu DPM. Ngoài ra, quỹ này có thể bán ra 1,2 triệu cổ phiếu VCB, 1 triệu cổ phiếu ROS...

Cuối tuần trước, FTSE Vietnam ETF (FTSE ETF) cũng điều chỉnh danh mục quý II/2019, trong đó, FTSE Vietnam Index đã thêm cổ phiếu POW trong khi loại cổ phiếu HNG ra khỏi danh mục đầu tư kỳ này. Đối với chỉ số FTSE Vietnam All-Share Index, POW, TPB, PPC và PHR là bốn cổ phiếu được thêm vào trong khi EIB và HNG bị loại.

Danh mục mới của FTSE ETF và V.N.M sẽ có hiệu lực sau giờ phiên giao dịch ngày thứ Sáu (21/6).

V.N.M ETF thêm POW, loại DPM và STB ra khỏi danh mục V.N.M ETF thêm POW, loại DPM và STB ra khỏi danh mục
10 1353 56 reviews

(NDH) Tỷ trọng của cổ phiếu Việt Nam trong danh mục MVIS Vietnam Index là 70,59%.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top