Vui lòng chờ trong giây lát

V.N.M ETF giữ nguyên danh mục, tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam đạt 72,33%

(NDH) VIC và VNM vẫn là hai cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất trong danh mục của MVIS Vietnam Index đều là 8%.

Sáng nay, quỹ ETF MV Index Solutions (MVIS) chính thức công bố kỳ đảo danh mục quý I/2019 của chỉ số MVIS Vietnam Index - chỉ số cơ sở của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF).

Không nằm ngoài dự báo của nhiều công ty chứng khoán, MVIS Vietnam Index đã không có sự thay đổi bất kỳ nào trong cơ cấu thành phần rổ chỉ số.

Như vậy, số lượng cổ phiếu trong danh mục MVIS Vietnam Index giữ nguyên ở mức 25, trong đó có 17 cổ phiếu Việt Nam. Tổng tỷ trọng của các cổ phiếu Việt Nam trong danh mục kỳ này của MVIS Vietnam Index giảm từ 73,31% xuống còn 72,33%.

VIC và VNM vẫn là hai cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất trong danh mục của MVIS Vietnam Index đều là 8%, tiếp đến là VHM và NVL với lần lượt 7% và 6,5%.

Căn cứ trên số liệu cập nhật mới nhất, chúng tôi ước tính trong tuần tới V.N.M ETF sẽ mua vào khoảng 2 triệu cổ phiếu NVL, 1,8 triệu cổ phiếu SBT. Trong khi đó, họ sẽ bán ra khoảng 640.000 cổ phiếu VIC, VHM cũng có thể bị bán ra khoảng 609.000 cổ phiếu.

Cuối tuần trước, FTSE Vietnam ETF (FTSE ETF) cũng điều chỉnh danh mục quý I/2019, FTSE Vietnam Index cũng không có thay đổi về danh mục. FTSE Vietnam All-share Index thêm vào EIB, KDH, loại ra HBC (chỉ số FTSE Vietnam All-share Index hiện không được quỹ nào sử dụng làm tham chiếu nên thay đổi danh mục quỹ không ảnh hưởng tới các cổ phiếu thành phần).

V.N.M ETF giữ nguyên danh mục, tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam đạt 72,33% V.N.M ETF giữ nguyên danh mục, tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam đạt 72,33%
10 2763 56 reviews

(NDH) VIC và VNM vẫn là hai cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất trong danh mục của MVIS Vietnam Index đều là 8%.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top