Vui lòng chờ trong giây lát

Tử Cấm Thành lần đầu mở cửa buổi tối sau một thế kỷ

(NDH) Du khách có cơ hội độc nhất vô nhị để ngắm những chiếc đèn lồng lung linh trên bầu trời trong khung cảnh lịch sử tuyệt đẹp tại Bắc Kinh.

Lần đầu tiên sau 94 năm, Bảo tàng Cung điện Trung Quốc, thường được gọi là Tử Cấm Thành, sẽ mở cửa cho công chúng sau khi trời tối, nhưng chỉ trong 2 đêm duy nhất. Diễn ra vào ngày 19-20/2, sự kiện đặc biệt sẽ là một phần trong lễ hội đèn lồng Bắc Kinh, đánh dấu sự kết thúc của Tết Nguyên đán.

Tử Cấm Thành rực rỡ trong lễ hội đèn lồng Bắc Kinh. Ảnh: Instagram.

Tử Cấm Thành thường đóng cửa vào khoảng 16h30 vào mùa đông và 17h vào mùa hè. Cho đến nay, rất ít người, hầu hết là nguyên thủ quốc gia, mới có cơ hội thăm công trình ấn tượng này vào ban đêm. Tổng thống Mỹ Donald Trump được tiếp đón ở đây năm 2017.

Bức tường của cung điện kéo dài 1.000 mét sẽ được trang trí bằng đèn lồng. Ban tổ chức lễ hội năm nay sử dụng đèn LED thay vì đèn lồng giấy truyền thống và nến đỏ. Chỉ một số khu vực nhất định của Tử Cấm Thành sẽ mở cửa cho công chúng, bao gồm phòng triển lãm Ngọ Môn, Thái Hoà Môn và Thần Vũ Môn. Chương trình gồm các buổi trình diễn đèn lồng và nhạc giao hưởng. Các bức tranh cổ của Trung Quốc sẽ được chiếu lên mái nhà. Màn hình kỹ thuật số và hơn 800 di tích giải thích cách các hoàng đế Trung Hoa ăn Tết.

Đèn LED rực sáng. Ảnh: Instagram.

Triển lãm có số lượng cổ vật lớn nhất từng được trưng bày và thu hút lượng khách chưa từng thấy. Vé cho chuyến tham quan có sẵn trực tuyến miễn phí và được đăng ký hết gần như ngay lập tức. Trang web chính thức của Bảo tàng Cung điện tạm thời bị sập vào lúc nửa đêm 17/2 do quá nhiều lượt truy cập.

Hoàn thành vào năm 1420, Tử Cấm Thành là nơi ở của các hoàng đế và từng là trung tâm chính trị của Trung Quốc trong hơn 500 năm. Trước kia, việc tổ chức Lễ hội đèn lồng là một truyền thống dành riêng cho các gia đình Hoàng gia. Tuy nhiên, truyền thống dần mất đi để tránh nguy cơ hỏa hoạn.

Các bức tranh cổ được chiếu trên mái nhà. Ảnh: Instagram.

Chữ được chiếu trên tường. Ảnh: Instagram.

Tử Cấm Thành lần đầu mở cửa buổi tối sau một thế kỷ Tử Cấm Thành lần đầu mở cửa buổi tối sau một thế kỷ
10 2646 56 reviews

(NDH) Du khách có cơ hội độc nhất vô nhị để ngắm những chiếc đèn lồng lung linh trên bầu trời trong khung cảnh lịch sử tuyệt đẹp tại Bắc Kinh.

 

Du lịch

Top