Vui lòng chờ trong giây lát

Từ 1/4/2014: Bộ máy chính quyền 2 quận mới Từ Liêm sẽ chính thức hoạt động

(NDH) Việc chỉ định Ủy ban Nhân dân lâm thời của 2 quận mới Từ Liêm cũng như việc thành lập các phòng chuyên môn phải thực hiện xong trước ngày 20/3/2014 để 2 quận và 23 phường chính thức hoạt động từ ngày 1/4/2014.

Theo Nghị quyết số 132/NQ-CP ngày 27/12/2013 của Chính phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm; Từ Liêm sẽ bàn giao nguyên trạng diện tích đất đai, dân số, cơ sở vật chất kỹ thuật từng quận, từng phường theo địa giới hành chính.

Về tổ chức bộ máy, huyện sẽ sắp xếp cán bộ phải thực hiện tinh giản, gọn đầu mối. Nguồn cán bộ của quận mới chủ yếu tuyển chọn từ huyện Từ Liêm, điều động từ các sở, ngành Thành phố và qua thi tuyển công chức.

Cũng liên quan đến việc bầu cử cán bộ hai quận, Ủy ban Nhân dân thành phố đề nghị Hội đồng Nhân dân thành phố quyết định việc bầu cử bổ sung và công bố ngày bầu cử bổ sung đại biểu Hội đồng Nhân dân 2 quận và các phường phải bầu cử bổ sung theo quy định của pháp luật.

Ủy ban Nhân dân thành phố chỉ định Ủy ban Nhân dân lâm thời của quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm; thành lập các phòng chuyên môn thuộc 2 quận. Việc chỉ định Ủy ban Nhân dân lâm thời của 2 quận, thành lập các phòng chuyên môn của quận thực hiện xong trước ngày 20/3/2014.

Thành phố cũng giao cho Ủy ban Nhân dân huyện Từ Liêm có trách nhiệm báo cáo Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực Hội đồng Nhân dân huyện, khẩn trương chỉ đạo chuẩn bị các nội dung, số liệu về đất đai, dân số, kinh tế, xã hội... của huyện, của các xã để bàn giao cho 2 quận và các phường mới theo địa giới hành chính.

Ủy ban Nhân dân huyện Từ Liêm cũng có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với với các cơ quan chức năng để tham mưu với Thành phố phương án tổ chức bộ máy, bố trí cán bộ, công chức, viên chức của 2 quận; chuẩn bị trụ sở, cơ sở vật chất cần thiết và tiến hành công tác bàn giao đối với 2 quận; chỉ đạo bàn giao với các phường mới, để 2 quận và 23 phường chính thức hoạt động từ ngày 1/4/2014.

Từ 1/4/2014: Bộ máy chính quyền 2 quận mới Từ Liêm sẽ chính thức hoạt động Từ 1/4/2014: Bộ máy chính quyền 2 quận mới Từ Liêm sẽ chính thức hoạt động
10 3663 56 reviews

(NDH) Việc chỉ định Ủy ban Nhân dân lâm thời của 2 quận mới Từ Liêm cũng như việc thành lập các phòng chuyên môn phải thực hiện xong trước ngày 20/3/2014 để 2 quận và 23 phường chính thức hoạt động từ ngày 1/4/2014.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top