Vui lòng chờ trong giây lát

TT Trump nói 'chỉ đùa' khi cảm ơn Putin trục xuất nhà ngoại giao Mỹ

Tổng thống Trump nói ông chỉ đùa khi cảm ơn Tổng thống Putin về việc trục xuất hàng trăm nhân viên ngoại giao tại các đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ ở Nga.

Tổng thống Donald Trump ngày 12/8 cho biết việc ông biết ơn ông Putin trục xuất 755 nhân viên ngoại giao Mỹ ở Nga vì đã giúp Washington tiết kiệm tiền không phải là nói nghiêm túc.

Khi được hỏi lời cảm ơn dành cho tổng thống Nga có phải sự châm biếm hay không, ông Trump trả lời:

"Chắn chắn rồi, tôi nghĩ là bạn biết đều đó", Reuters dẫn lời Tổng thống Trump nói với phóng viên tại câu lạc bộ golf ở New Jersey.

TT Trump noi 'chi dua' khi cam on Putin truc xuat nha ngoai giao My hinh anh 1
Tổng thống Donald Trump phát biểu từ câu lạc bộ golf ở Bedminster, New Jersey, ngày 11/8 . Ảnh: Reuters.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump ngày 10/8 nói rằng ông cảm ơn người đồng cấp Vladimir Putin vì đã trục xuất 755 nhân viên ngoại giao tại các đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ ở Nga.

Ông chủ Nhà Trắng nói mặc dù không có lý do thực sự nào khiến những nhân viên ngoại giao này phải mất việc, nhưng nhờ đó chính phủ Mỹ “sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn”.

Phát biểu của ông Trump gặp phải nhiều sự chỉ trích từ các chính trị gia Mỹ. Cựu quan chức Bộ Ngoại giao Nicholas Burns cho rằng bình luận của ông Trump là “kỳ cục”.

“Nếu ông ấy chỉ nói đùa, thì có lẽ ông ấy biết điều gì là tốt hơn. Nếu ông ấy không nói đùa, thì đây là điều chưa từng có tiền lệ", ông Burns nói. "Một tổng thống không bao giờ lên tiếng bảo vệ việc nước khác trục xuất nhà ngoại giao của mình”.

Heather Conley, cựu quan chức ngoại giao khác của Mỹ, cũng nói rằng thật khó chấp nhận việc tổng thống coi chuyện nhà ngoại giao bị trục xuất là tin tốt lành.

Căng thẳng bao trùm quan hệ Mỹ - Nga sau hàng loạt biện pháp trừng phạt kinh tế và ngoại giao mà hai bên áp dụng trả đũa lẫn nhau.

TT Trump nói 'chỉ đùa' khi cảm ơn Putin trục xuất nhà ngoại giao Mỹ TT Trump nói 'chỉ đùa' khi cảm ơn Putin trục xuất nhà ngoại giao Mỹ
10 290 56 reviews

Tổng thống Trump nói ông chỉ đùa khi cảm ơn Tổng thống Putin về việc trục xuất hàng trăm nhân viên ngoại giao tại các đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ ở Nga.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top