Vui lòng chờ trong giây lát

Trung Quốc tuyên bố đáp trả sau khi Mỹ dọa áp thuế lên 200 tỷ USD hàng hóa

(NDH) Trung Quốc hôm nay tuyên bố có “biện pháp đáp trả” sau khi Mỹ có ý định áp thuế với thêm 200 tỷ USD hàng hóa của Bắc Kinh.

“Chính phủ Trung Quốc luôn không có lựa chọn nào khác ngoài có biện pháp đáp trả cần thiết”, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết trong một thông báo, không nêu cụ thể.

Trung Quốc “phản đối mạnh mẽ” danh sách hàng hóa chịu thuế mới của Mỹ, gọi đây là động thái “hoàn toàn không thể chấp nhận”. Bắc Kinh sẽ nêu vụ việc ra Tổ chức Thương mại Quốc tế (WTO).

Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer ngày 10/7 công bố danh sách 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc có thể chịu thuế 10% sau giai đoạn xem xét kéo dài hai tháng với các phiên điều trần liên quan diễn ra từ ngày 20 đến 23/8. Nếu được thông qua, thuế suất này sẽ có hiệu lực từ sau tháng 8.

Đây là diễn biến mới nhất trong cuộc xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Hai nước hôm 6/7 đã áp thuế 25% với 34 tỷ USD hàng hóa của nhau. Mỹ đang trong quá trình triển khai thuế với thêm 16 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.

Giới phân tích cảnh báo chiến tranh thương mại Mỹ - Trung có thể gây thiệt hại đến kinh tế toàn cầu và hậu quả sâu rộng trên khắp thế giới.


Tương quan lực lượng hàng hóa xuất nhập khẩu của Mỹ và Trung Quốc (màu đỏ: hàng Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ, màu xanh: hàng Mỹ xuất sang Trung Quốc) - Nguồn Statista

Trung Quốc tuyên bố đáp trả sau khi Mỹ dọa áp thuế lên 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc tuyên bố đáp trả sau khi Mỹ dọa áp thuế lên 200 tỷ USD hàng hóa
10 2566 56 reviews

(NDH) Trung Quốc hôm nay tuyên bố có “biện pháp đáp trả” sau khi Mỹ có ý định áp thuế với thêm 200 tỷ USD hàng hóa của Bắc Kinh.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top