Vui lòng chờ trong giây lát

Trung Quốc: Thiếu điện, tỉnh Hà Bắc phải giảm sản lượng thép

(NDH) Một số nhà máy thép tại Hà Bắc, tỉnh sản xuất thép lớn nhất của Trung Quốc, được yêu cầu hạn chế hoạt động sản xuất vì khu vực này đang thiếu điện.

Tính đến cuối tháng 7, điện lưới truyền tải tại khu vực phía nam của tỉnh Hà Bắc tăng lên kỷ lục 36,57 GW vì nắng nóng đẩy nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh, theo thông tin từ Tập đoàn Điện lưới quốc gia Trung Quốc, công ty quản lý hệ thống điện cung cấp cho 7 thành phố ở phía nam tỉnh Hà Bắc.

Tập đoàn này vừa đưa ra cảnh báo về khả năng thiếu hụt nguồn cung điện, đồng thời yêu cầu các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp như nhà máy sản xuất thép, gốm và khai thác dầu mỏ, hạn chế hoạt động trong giờ cao điểm để đảm bảo nguồn cung điện cho dân cư sử dụng.

Ảnh minh họa.

Cuối tuần trước, chính quyền tỉnh Hà Bắc chuyển tình trạng báo động thiếu điện sang màu cam tại 7 thành phố lớn ở phía nam. Đây là mức cao thứ hai trong hệ thống cảnh báo 4 cấp của Trung Quốc. Cảnh báo cam đồng nghĩa các nhà máy sản xuất công nghiệp chỉ được hoạt động từ 23h00 ngày hôm trước tới 7h00 ngày hôm sau, và ngừng hoạt động trong giờ cao điểm người dân dùng điện.

“Chúng tôi phải điều chỉnh giờ hoạt động theo kế hoạch phân phối điện của Tập đoàn. Họ thay đổi kế hoạch đó mỗi ngày để phù hợp với tình hình tiêu thụ”, nhân viên quản lý tại một công ty sản xuất thép ống ở Thương Châu cho biết.

Ông Gao Jingguang, quản lý tại nhà máy Yuhua Steel, cho biết công suất tại đây đã giảm khoảng 30% trên tổng hơn 5 triệu tấn/năm.

Ngoài ra, Tập đoàn Điện lưới quốc gia Trung Quốc ngày 6/8 cũng đang lên kế hoạch cắt điện tại Đường Sơn, một trong những thành phố sản xuất thép lớn của Trung Quốc, trong ba ngày tới.

Trung Quốc: Thiếu điện, tỉnh Hà Bắc phải giảm sản lượng thép Trung Quốc: Thiếu điện, tỉnh Hà Bắc phải giảm sản lượng thép
10 2157 56 reviews

(NDH) Một số nhà máy thép tại Hà Bắc, tỉnh sản xuất thép lớn nhất của Trung Quốc, được yêu cầu hạn chế hoạt động sản xuất vì khu vực này đang thiếu điện.

 

Kim loại

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top