Vui lòng chờ trong giây lát

Trung Quốc thanh tra khẩn cấp trang trại heo vì dịch cúm bùng phát

(NDH) Tỉnh Liêu Ninh sẽ tăng cường thanh tra các trang trại nuôi heo, chợ đầu mối cũng như giám sát chặt chẽ việc vận chuyển heo sau khi chính quyền địa phương phát hiện trường hợp cúm đầu tiên tại đây.

Dịch cúm heo châu Phi bùng phát là mối nguy hiểm lớn đối với ngành chăn nuôi heo của tỉnh Liêu Ninh nói riêng và cả Trung Quốc nói chung, và cần phải được dập tắt hoàn toàn, một quan chức thuộc Cục Thú y và Sản xuất chăn nuôi Liêu Ninh cho biết.

Chính quyền địa phương được yêu cầu thanh tra khẩn cấp tất cả trang trại chăn nuôi, chợ buôn bán, lò giết mổ heo và các trung tâm thú y trên toàn tỉnh. Bất kỳ trường hợp heo chết mà không rõ nguyên nhân hoặc heo chuẩn bị giết mổ bị xuất huyết lách, suy giảm miễn dịch sau khi đã tiêm phòng vaccine phòng cúm phải được báo cáo.

Ảnh minh họa

Theo chỉ thị của chính quyền, tất cả chợ đầu mối và lò giết mổ heo tại quận Thẩm Bắc, nơi dịch cúm bùng phát, bị đóng cửa tạm thời, trang Liaoning Daily cho biết. Khoảng 913 con heo đã bị tiêu hủy gần Thẩm Dương. Hoạt động vận chuyển heo từ các khu vực có dịch bị cấm hoàn toàn.

Heo và các sản phẩm từ heo của Thẩm Dương chỉ được phép phân phối trong phạm vi thành phố. Heo từ nơi khác tới phải qua kiểm dịch nghiêm ngặt, vị quan chức tại Sở Thú y cho biết.

Trường hợp của Liêu Ninh cũng là trường hợp mắc dịch cúm heo châu Phi đầu tiên tại khu vực Đông Á. Sự việc này dấy lên lo ngại về nguy cơ dịch sẽ lây lan khắp Trung Quốc, nước có tổng đàn heo lớn nhất thế giới, và có thể lan sang cả những quốc gia láng giềng tại châu Á.

Ngay sau thông tin này, chính phủ Nhật Bản thông báo ngừng nhập khẩu thịt heo chế biến từ Trung Quốc, đồng thời thắt chặt hoạt động kiểm dịch tại các sân bay, cảng biển.

Trung Quốc thanh tra khẩn cấp trang trại heo vì dịch cúm bùng phát Trung Quốc thanh tra khẩn cấp trang trại heo vì dịch cúm bùng phát
10 370 56 reviews

(NDH) Tỉnh Liêu Ninh sẽ tăng cường thanh tra các trang trại nuôi heo, chợ đầu mối cũng như giám sát chặt chẽ việc vận chuyển heo sau khi chính quyền địa phương phát hiện trường hợp cúm đầu tiên tại đây.

 

Thực phẩm

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top