Vui lòng chờ trong giây lát

Trung Quốc tăng trưởng vượt kỳ vọng trong quý I, xua tan lo ngại giảm tốc

(NDH) Trung Quốc hôm nay cho biết kinh tế nước này tăng trưởng 6,4% trong ba tháng đầu năm 2019.

Các nhà phân tích tham gia khảo sát của Reuters dự đoán tăng trưởng GDP quý I so với cùng kỳ năm ngoái của Trung Quốc là 6,3%. Trung Quốc hôm nay công bố tăng trưởng quý I thực tế là 6,4%. Con số này hồi quý I/2018 là 6,8%.

Ngoài GDP, Trung Quốc hôm nay còn công bố số liệu sản xuất tháng 3, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt xa con số dự báo 5,9%. Số liệu bán lẻ tăng 8,7%, vượt kỳ vọng 8,4%..

Nhà đầu tư theo dõi tình trạng kinh tế Trung Quốc trong bối cảnh cuộc chiến thương mại với Mỹ vẫn chưa đến hồi kết. Số liệu GDP được chú ý đặc biệt dù một số chuyên gia hoài nghi về tính chính xác trong các báo cáo của Trung Quốc.

Những số liệu gần đây từ cả nguồn tư nhân và chính phủ cho thấy kinh tế Trung Quốc có sự cải thiện, phần nào nhờ chính sách kích thích của Bắc Kinh. Hồi tháng 3, xuất khẩu và hoạt động sản xuất của Trung Quốc đều bất ngờ tăng.

Điều đó có nghĩa kinh tế Trung Quốc đã chạm đáy và đang phục hồi, theo Alexander Treves, chuyên gia đầu tư tại J.P. Morgan Asset Management.

“Điều chúng ta đang chứng kiến sẽ tiếp tục trong 9, 12, 18 tháng tới”.

Trung Quốc tăng trưởng vượt kỳ vọng trong quý I, xua tan lo ngại giảm tốc Trung Quốc tăng trưởng vượt kỳ vọng trong quý I, xua tan lo ngại giảm tốc
10 2955 56 reviews

(NDH) Trung Quốc hôm nay cho biết kinh tế nước này tăng trưởng 6,4% trong ba tháng đầu năm 2019.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top