Vui lòng chờ trong giây lát

Trung Quốc sẽ trở thành quốc gia nhập khẩu lớn nhất thế giới trong 5 năm nữa

Thập kỷ qua, nhập khẩu hàng hóa của Trung Quốc tăng trung bình 6%, cao hơn Mỹ và được dự báo sẽ đứng đầu thế giới trong vòng 5 năm nữa.

Trung Quốc đang đồng thời là quốc gia xuất khẩu lớn nhất và nhập khẩu lớn thứ 2 thế giới. Trong vòng 10 năm qua, nhập khẩu của Trung Quốc tăng trung bình 6%, cao hơn Mỹ. Nếu khoảng cách tăng trưởng giữ nguyên trong năm 2018 và tăng 0,15% trong 4 năm tiếp theo, Trung Quốc sẽ trở thành quốc gia nhập khẩu lớn nhất thế giới trong năm 2022, theo báo cáo của công ty đầu tư Trung Quốc China International Capital Corporation (CICC).

Do nền kinh tế Trung Quốc ổn định và giá hàng hóa thế giới cũng đang phục hồi, kim ngạch nhập khẩu 10 tháng 2017 của quốc gia này tăng 21,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việc kim ngạch nhập khẩu của Trung Quốc tăng sẽ tác động mạnh mẽ tới toàn cầu do quốc gia này đang là nhà nhập khẩu lớn nhất của 41 quốc gia và vùng lãnh thổ so với Mỹ là 36.

Với việc nhập khẩu sẽ vượt xuất khẩu trong vài năm tới, ngoại thương Trung Quốc trở nên cân bằng hơn so với 2 năm qua. CICC dự đoán thăng dư thương mại hàng hóa và dịch vụ sẽ chiếm 1% GDP của Trung Quốc trong năm 2017, mức thấp nhất kể từ năm 1994.

Trung Quốc được cho là sẽ trở thành thị trường tiêu thụ lớn nhất thế giới bắt đầu từ việc tăng cường nhập khẩu các sản phẩm tiêu dùng hơn là nguyên liệu công nghiệp.

"Việc nhu cầu tiêu dùng của Trung Quốc tăng sẽ có tác động tích cực cho phần còn lại của thế giới và trở thành câu chuyện đầu tư thú vị nhất trong những năm tới", CICC nhận định.

Trung Quốc sẽ trở thành quốc gia nhập khẩu lớn nhất thế giới trong 5 năm nữa Trung Quốc sẽ trở thành quốc gia nhập khẩu lớn nhất thế giới trong 5 năm nữa
10 3059 56 reviews

Thập kỷ qua, nhập khẩu hàng hóa của Trung Quốc tăng trung bình 6%, cao hơn Mỹ và được dự báo sẽ đứng đầu thế giới trong vòng 5 năm nữa.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top