Vui lòng chờ trong giây lát

Trung Quốc lo lắng khi đồng nhân dân tệ đang mạnh lên

(NDH) Đồng Nhân Dân Tệ (NDT) của Trung Quốc tăng nhẹ so với đồng USD vào thứ 4 (13/9), trên đà tiến đến đợt tăng mạnh đầu tiên trong 4 ngày, nhờ việc doanh nghiệp bán USD.

Thanh khoản thắt chặt hơn ở các thị trường hải ngoại cũng hỗ trợ cho lần tăng này mặc dù người giao dịch vẫn còn tranh cãi về một số động thái của ngân hàng trung ương Trung Quốc PBOC trong những ngày gần đây. Theo đó, chính quyền đang khá quan ngại về việc đồng NDT tăng giá.

Trước khi mở cửa thị trường hôm 13/9, PBOC hạ điểm trung bình chính thức ngày thứ 2 liên tiếp xuống còn 6,5382 NDT/USD từng thiết lập một trung điểm cao hơn trong 11 phiên liên tiếp tính đến thứ 6 (8/9).

Đồng NDT đang trên đà tăng giá

Người giao dịch cho biết tỷ giá USD/NDT cao hơn so với mô hình, giống như vài phiên gần đây. Tuy nhiên, tỷ giá này không ảnh hưởng gì đến giao dịch giao ngay. Đồng tiền Trung Quốc mở cửa ở mức 6,5315 NDT đổi một USD và giao dịch ở mức 6,5286 vào giữa ngày, tăng 76 pip so với phiên giao dịch cuối tuần trước và tăng 0,15% so với điểm trung bình.


Tỷ giá nhân dân tệ so với đồng USD trong 2 năm qua

Với dòng tiền ra nới lỏng thậm chí có thể biến thành dòng tiền vào và một số nhà xuất khẩu bắt đầu phàn nàn về những tổn thất do đồng NDT tăng giá, một số nhà quan sát thị trường tin rằng các nhà chức trách sẵn sàng cho phép sự biến động 2 chiều gia tăng. Tuần trước, đồng NDT có thời điểm từng tăng hơn 7% trong năm nay so với đồng USD đang suy yếu.

Nền kinh tế Trung Quốc chỉ vừa mới cải thiện nhờ nền kinh tế toàn cầu mạnh hơn. Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách đang bắt đầu lo lắng rằng một đồng NDT mạnh sẽ tạo áp lực lên các công ty xuất khẩu, từ đó có nguy cơ ảnh hưởng tới nền kinh tế.

Hôm thứ 2 (11/9), PBOC loại bỏ 2 biện pháp hỗ trợ lúc đồng NDT đang chịu áp lực bán ra mạnh. Bước đi này cho thấy Bắc Kinh đang lo lắng về việc thị trường đặt cược một chiều vào đồng NDT đang tăng lên.

Trung Quốc lo lắng khi đồng nhân dân tệ đang mạnh lên Trung Quốc lo lắng khi đồng nhân dân tệ đang mạnh lên
10 1692 56 reviews

(NDH) Đồng Nhân Dân Tệ (NDT) của Trung Quốc tăng nhẹ so với đồng USD vào thứ 4 (13/9), trên đà tiến đến đợt tăng mạnh đầu tiên trong 4 ngày, nhờ việc doanh nghiệp bán USD.

 

Tiền tệ

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top