Vui lòng chờ trong giây lát

Trung Quốc gia tăng thặng dư thương mại với Mỹ trong tháng 6

(NDH) Trung Quốc hôm nay công bố số liệu xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa với Mỹ cho thấy thặng dư thương mại của Bắc Kinh so với Washington tiếp tục tăng.

Tổng thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ tăng lên 28,97 tỷ USD trong tháng 6, theo số liệu từ văn phòng hải quan Trung Quốc. Trong tháng 5, con số trên là 24,58 tỷ USD.

Nhìn chung, xuất khẩu từ Trung Quốc sang Mỹ 6 tháng đầu năm tăng 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái, tính theo nhân dân tệ, theo văn phòng hải quan Trung Quốc. Nhập khẩu từ Mỹ tăng tương ứng 4%.

Số liệu thương mại Mỹ - Trung được công bố trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa hai nước đang leo thang. Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục chỉ trích Trung Quốc “không bình đẳng” với Mỹ và yêu cầu Bắc Kinh giải quyết vấn đề.

Tuy nhiên, thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ vẫn gia tăng dù tổng thặng dư thương mại của nước này giảm trong hai năm qua.Năm 2017, thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ là 375 tỷ USD.

Hồi đầu tuần, chính quyền Trump công bố danh sách 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc có thể phải chịu thuế 10% sau quá trình xem xét dài hai tháng. Trung Quốc dọa sẽ đáp trả và đệ đơn lên Tổ chức Thương mại Thế giới.

Mỹ hôm 6/7 đã áp thuế 25% với 34 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Bắc Kinh lập tức đáp trả tương đương. Washington đang chuẩn bị áp thuế với thêm 16 tỷ USD hàng hóa nữa từ Bắc Kinh.

Trung Quốc gia tăng thặng dư thương mại với Mỹ trong tháng 6 Trung Quốc gia tăng thặng dư thương mại với Mỹ trong tháng 6
10 1554 56 reviews

(NDH) Trung Quốc hôm nay công bố số liệu xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa với Mỹ cho thấy thặng dư thương mại của Bắc Kinh so với Washington tiếp tục tăng.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top