Vui lòng chờ trong giây lát

Trung Quốc: Đã đạt thỏa thuận về nông nghiệp, xe hơi và năng lượng với Mỹ

(NDH) Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết nước này và Mỹ đã đạt thỏa thuận trong lĩnh vực nông nghiệp, xe hơi, năng lượng. Bắc Kinh sẽ lập tức bắt đầu thực hiện sự đồng thuận đó.

“Trung Quốc sẽ bắt đầu từ các sản phẩm nông nghiệp, xe hơi và năng lượng, lập tức thực hiện các điều khoản cụ thể mà Trung Quốc và Mỹ đã nhất trí”, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Gao Feng nói tại buổi họp báo hôm nay ở Bắc Kinh.

“Trong 90 ngày tiếp theo, chúng tôi sẽ làm việc với thời gian biểu và lộ trình rõ ràng để đàm phán trong những lĩnh vực hai bên cùng có lợi ích riêng và lợi ích song phương như bảo vệ quyền sở hữu tài sản trí tuệ, hợp tác công nghệ, tiếp cận thị trường và cân bằng thương mại”.

Bình luận trên đã cho thấy chi tiết các cuộc đàm phán đang tiến triển thế nào, 5 ngày sau khi lãnh đạo hai nước gặp thượng đỉnh bên lề hội nghị G20 ở Argentina.

Hiện chưa có thông báo chính thức nào xác nhận Trung Quốc đã xác nhận trong thỏa thuận. Tổng thống Donald Trump trước đó cho biết Trung Quốc chấp thuận giảm thuế với xe hơi Mỹ và Bloomberg đưa tin Trung Quốc chuẩn bị tiếp tục nhập khẩu đậu tương và khí thiên nhiên hóa lỏng.

Khi được hỏi cụ thể về thuế xe hơi, Gao nhắc lại nội dung nêu trên và khuyến nghị chờ thông báo từ ủy ban thuế Quốc vụ Viện Trung Quốc. Ông cũng từ chối bình luận về vụ bắt giám đốc tài chính Huawei ở Canada vì nghi vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ với Iran.

Theo Gao, Trung Quốc hoàn toàn tự tin có thể đạt một thỏa thuận thương mại với Mỹ trong vòng 90 ngày. Các nhóm thương mại của hai bên liên lạc với nhau và đã đạt mức độ đồng thuận cao.

Trung Quốc: Đã đạt thỏa thuận về nông nghiệp, xe hơi và năng lượng với Mỹ Trung Quốc: Đã đạt thỏa thuận về nông nghiệp, xe hơi và năng lượng với Mỹ
10 1448 56 reviews

(NDH) Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết nước này và Mỹ đã đạt thỏa thuận trong lĩnh vực nông nghiệp, xe hơi, năng lượng. Bắc Kinh sẽ lập tức bắt đầu thực hiện sự đồng thuận đó.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top