Vui lòng chờ trong giây lát

Trung Quốc có nhiều người hâm mộ tại World Cup hơn Anh dù không thi đấu

(NDH) Phần lớn họ đến cổ vũ cho các đội bóng khác hoặc xem các cầu thủ nổi tiếng thi đấu.

Với 37.000 vé được bán theo FIFA, và thậm chí là 60.000 vé theo truyền thông Trung Quốc, có vẻ như nước này có nhiều người hâm mộ tại World Cup 2018 hơn cả Anh (31.000) - quốc gia nổi tiếng với môn bóng đá.

Trong khi đó, Trung Quốc cũng không phải là tên tuổi gắn với môn thể thao vua. Nước này mới đủ điều kiện dự World Cup một lần vào năm 2002 nhưng thua cả 3 trận với tổng tỷ số là 9 - 0.

Những nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng người hâm mộ Trung Quốc còn ủng hộ các đội nước khác ngoài đội bóng quốc gia. Trong World Cup 2014, Đức là một đội được yêu thích, tiếp đến là Brazil và Tây Ban Nha. Brazil đặc biệt được chú ý vì một số cầu thủ hàng đầu của nước này đã ký hợp đồng chơi cho câu lạc bộ Trung Quốc trong vài năm qua.

Ngoài ra, nhiều người đến Nga theo dõi các trận đấu vì quan tâm đến các ngôi sao hàng đầu hơn là cả một đội. Cả Lionel Messi của Argentina và Cristiano Ronaldo của Bồ Đào Nha đều rất nổi tiếng ở Trung Quốc, đặc biệt là với giới trẻ. Ronaldo có 1,8 triệu người theo dõi trên mạng xã hội Weibo.

Hầu hết những người hâm mộ này không thuộc giới siêu giàu mà từ tầng lớp trung lưu đông đảo của quốc gia châu Á. Nhờ tăng trưởng kinh tế, ước tính 76% dân số đô thị của Trung Quốc sẽ được phân loại là trung lưu vào năm 2022, một cú nhảy vọt từ 4% vào năm 2000.

Bên cạnh Trung Quốc, Mỹ cũng mua nhiều vé xem World Cup dù đội tuyển không đủ điều kiện thi đấu. Với 80.000 vé, nước này chỉ đứng sau chủ nhà Nga (800.000 vé).

Trung Quốc có nhiều người hâm mộ tại World Cup hơn Anh dù không thi đấu Trung Quốc có nhiều người hâm mộ tại World Cup hơn Anh dù không thi đấu
10 1551 56 reviews

(NDH) Phần lớn họ đến cổ vũ cho các đội bóng khác hoặc xem các cầu thủ nổi tiếng thi đấu.

 

Lối sống

Top