Vui lòng chờ trong giây lát

Trung Quốc cho Campuchia vay 259 triệu USD xây đại lộ

Bộ Tài chính Campuchia ngày 20.7 cho biết Trung Quốc mới đây đã cho nước này vay 259 triệu USD để xây dựng một đại lộ mới ở thủ đô Phnom Penh.

Tuyên bố nêu rõ thỏa thuận cho vay ưu đãi được ký vào ngày 10.7 vừa qua giữ Ngân hàng xuất nhập khẩu Trung Quốc và Bộ Tài chính Campuchia. Khoản vay 259 triệu USD sẽ được dùng để xây dựng đại lộ 4 làn xe, dài 47 km tại thủ đô Phnom Penh.

Reuters dẫn thông báo của Bộ Tài chính Campuchia nhấn mạnh: "Thỏa thuận là một trong những hoạt động mới, toàn diện và nhiều thành quả giữa Vương quốc Campuchia và Cộng hòa nhân dân Trung Hoa".

Thỏa thuận được ký đúng dịp Trung Quốc và Campuchia kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao. Trong thư gửi người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị, Ngoại trưởng Campuchia Prak Sokhonn viết rằng: "Nhìn lại 60 năm quan hệ ngoại giao, tôi có thể không hề nghi ngờ gì mà khẳng định rằng quan hệ và hợp tác giữa hai nước đang ở giai đoạn tốt nhất hơn bao giờ hết".

Theo Reuters, Trung Quốc thời gian qua đã viện trợ và cho Campuchia vay hàng tỉ USD, thông qua các khuôn khổ song phương, cũng như sáng kiến Vành đai, Con đường.

Trung Quốc cho Campuchia vay 259 triệu USD xây đại lộ Trung Quốc cho Campuchia vay 259 triệu USD xây đại lộ
10 3593 56 reviews

Bộ Tài chính Campuchia ngày 20.7 cho biết Trung Quốc mới đây đã cho nước này vay 259 triệu USD để xây dựng một đại lộ mới ở thủ đô Phnom Penh.

 

Quy hoạch

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top