Vui lòng chờ trong giây lát

Trung Quốc chỉ trích Mỹ, Canada vì bắt CFO Huawei, yêu cầu lập tức thả người

(NDH) Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada chỉ trích Canada và Mỹ vì bắt CFO Huawei Mạnh Vãn Chu, yêu cầu Ottawa lập tức thả người.

Mạnh Văn Chu, giám đốc tài chính (CFO) toàn cầu của Huawei bị bắt ngày 1/12 tại Canada với cao buộc vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ, một nguồn thạo tin cho biết. Bà Mạnh có nguy cơ bị dẫn độ về Mỹ. Vụ việc có nguy cơ khiến căng thẳng Mỹ - Trung bùng phát trở lại.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada hôm nay tuyên bố phản đối vụ bắt Mạnh và yêu cầu nhà chức trách Canada lập tức thả người.

Bà Mạnh Văn Chu. Ảnh: Huawei.

“Cảnh sát Canada, theo đề nghị từ Mỹ, đã bắt một công dân Trung Quốc không hề vi phạm luật pháp Mỹ hay Canada”, đại sứ quán Trung Quốc tại Canada đăng trên website. “Trung Quốc đã có thông báo với Mỹ và Canada, yêu cầu họ lập tức sửa sai và trả lại sự tự do cho bà Mạnh Văn Chu”.

Theo người phát ngôn Bộ Tư pháp Canada, một phiên tòa sẽ được mở vào ngày 7/12.

Mạnh là một trong số các phó chủ tịch của Huawei, con gái của nhà sáng lập Nhậm Chính Phi. Huawei có tầm quan trọng chiến lược trong tham vọng công nghệ của Trung Quốc, từ mạng 5G tới chip.

Trung Quốc chỉ trích Mỹ, Canada vì bắt CFO Huawei, yêu cầu lập tức thả người Trung Quốc chỉ trích Mỹ, Canada vì bắt CFO Huawei, yêu cầu lập tức thả người
10 3631 56 reviews

(NDH) Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada chỉ trích Canada và Mỹ vì bắt CFO Huawei Mạnh Vãn Chu, yêu cầu Ottawa lập tức thả người.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top