Vui lòng chờ trong giây lát

Trung Quốc cấm xây mới các dự án nhà máy thép

(NDH) Trung Quốc sẽ mạnh tay cấm việc xây dựng các dự án sắt thép mới trong năm 2019, Bộ Công nghiệp Trung Quốc trả lời Tân Hoa Xã ngày 10/1.

Ông Miao Wei, Bộ trưởng Công nghiệp Trung Quốc cho biết lệnh cấm mở rộng công suất sẽ được áp dụng với ngành sản xuất thép, xi măng và kính. Đối với nhôm, việc xây dựng nhà máy mới sẽ tiếp tục bị kiểm soát nghiêm ngặt.

Trong năm ngoái, Trung Quốc tuyên bố hạn chế xây mới các nhà máy công nghiệp mà không có sự phê duyệt từ chính quyền. Vào cuối tháng 3/2018, chính phủ Trung Quốc đặt mục tiêu giảm khoảng 30 triệu tấn thép trong năm 2018. Đến tháng 6, chính phủ cho biết sẽ cấm xây mới nhà máy thép, than cốc và nhôm tại một số khu vực chính như Bắc Kinh – Thiên Tân – Hà Bắc và Đồng bằng sông Dương Tử.

Trong khi đó, giá quặng sắt và thép trên thị trường Trung Quốc tiếp tục giảm. Giá quặng sắt giảm gần 1% xuống 508 nhân dân tệ/tấn (74,5 USD/tấn). Giá thép thanh giao tháng 5 cũng giảm 0,2% trong cả phiên hôm qua xuống 3.517 nhân dân tệ/tấn.

Giá quặng sắt giảm do tồn khô quặng sắt nhập khẩu tại các cảng tăng lên 140,6 triệu tấn tính đến ngày 7/1, mức cao nhất trong 7 tuần qua, theo số liệu của SteelHome.

“Giá quặng có thể tiếp tục biến động trong ngắn hạn do quy định hạn chế công suất thiêu kết. Mặt khác, giá vẫn có thể tăng nhẹ bởi các nhà máy thép dự kiến sẽ tích trữ quặng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, đồng thời nhập khẩu từ nước ngoài dự báo sẽ giảm trong những tháng tới”, giới phân tích tại Huatai Futures cho biết.

Trung Quốc cấm xây mới các dự án nhà máy thép Trung Quốc cấm xây mới các dự án nhà máy thép
10 1104 56 reviews

(NDH) Trung Quốc sẽ mạnh tay cấm việc xây dựng các dự án sắt thép mới trong năm 2019, Bộ Công nghiệp Trung Quốc trả lời Tân Hoa Xã ngày 10/1.

 

Kim loại

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top