Vui lòng chờ trong giây lát

Trưng bày chiếc máy ảnh Leica cổ đặc biệt tại Hà Nội

(NDH) Bộ máy ảnh, ống kính Leica M1 Olive Bundeseigentum phiên bản đặc biệt dành riêng cho quân đội Đức đang được trưng bày tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội.

Xuất hiện trong triển lãm ảnh Sống II của câu lạc bộ Leica Việt Nam, chiếc máy ảnh cổ đặc biệt này cũng thu hút sự chú ý của khách tham quan không kém gì những bức ảnh của các nhiếp ảnh gia đang được giới thiệu tại đây.

M1 Olive Bundeseigentum là phiên bản đặc biệt dành riêng cho quân đội Tây Đức của Leica và chỉ có 208 chiếc được sản xuất với màu xanh ô-liu đặc trưng. Đây là chiếc máy M1 Olive Bundeseigentum duy nhất có tại Việt Nam.

Có khoảng 9.650 chiếc Leica M1 được sản xuất từ năm 1959 đến 1964. Trong đó chỉ có 208 chiếc phiên bản đặc biệt mang màu xanh ô-liu được sản xuất theo đơn đặt hàng vào các năm 1960 (50 chiếc), 1961 (75 chiếc) và 1964 (83 chiếc).

Máy đi kèm bộ phụ kiện gồm hai ống kính E50mm f/2.8, HEKTOR 135mm f/4.5, bao da và hộp đựng ống kính. Tất cả đều được khắc dòng chữ "Bundeseigentum" với ý nghĩa là "tài sản của quân đội Tây Đức".

Bộ máy còn khá mới và được bảo quản tốt dù "tuổi đời" đã hơn 50 năm. Điều đặc biệt là với thiết kế cơ khí mang tính thống nhất, cả hai ống kính trên đều có thể hoạt động hoàn hảo khi gắn vào thân máy Leica Digital M, và cho ra những bức hình với màu sắc hoài cổ, đặc trưng của Leica. Trên thị trường, một chiếc máy tương tự từng được bán với giá trên 21.000 USD.

Triển lãm Sống II đang diễn ra tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội từ ngày 09-16/11/2013, giới thiệu 50 tác phẩm được lựa chọn của 40 thành viên CLB Leica Việt Nam. Tham gia triển lãm lần này, bên cạnh các nhiếp ảnh gia gạo cội như Đỗ Anh Tuấn, Dương Minh Long, Nguyễn Việt Thanh, Đoàn Kỳ Thanh, Trần Việt Dũng, Lê Quang Nhật, Hoàng Minh Trí… còn có các tay máy nghiệp dư như Trương Thị Mai Hương, Trịnh Quốc Trung, Phan Minh Chính, Nguyễn Ngọc Khánh, Dương Trường Giang,…

Trưng bày chiếc máy ảnh Leica cổ đặc biệt tại Hà Nội Trưng bày chiếc máy ảnh Leica cổ đặc biệt tại Hà Nội
10 774 56 reviews

(NDH) Bộ máy ảnh, ống kính Leica M1 Olive Bundeseigentum phiên bản đặc biệt dành riêng cho quân đội Đức đang được trưng bày tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội.

 

Lịch sử

Top