Vui lòng chờ trong giây lát

Trump tưởng làm tổng thống dễ hơn doanh nhân

(NDH) Tổng thống Mỹ Donald Trump nhớ cuộc sống trước đây của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, ông Trump chia sẻ cảm nghĩ của mình trước khi chạm mốc quan trọng đầu tiên từ khi nhậm chức – 100 ngày làm tổng thống (29/4).

Từng là một doanh nhân thành đạt, ông Donald J. Trump trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ sau khi đánh bại cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trong cuộc đua năm 2016.

Ông Trump luyến tiếc cuộc sống "ngày xưa" khi sắp đến ngày thứ 100 ngồi trên ghế tổng thống

Ông cho biết mình đã quen với việc mất tự do, nhưng vẫn rất ngạc nhiên với mức độ quan tâm của truyền thông từ khi ông là tổng thống. Ngoài ra, ông chưa quen được với việc được Mật vụ bảo vệ 24/24, thậm chí cho rằng việc này khá bất tiện.

“Giống như tôi đang ở trong một cái kén. Với sự bảo vệ nghiêm ngặt như thế này, tôi chẳng đi đâu được”, ông chia sẻ. Ông nhớ lúc còn được lái xe (vì lý do an toàn, tổng thống Mỹ không được ngồi sau tay lái). Mỗi lần rời Nhà Trắng, vị tổng thống thường sẽ được đưa đón bằng một chiếc limousine hoặc SUV.

Kể từ chiến dịch tranh cử, ông Trump từng gặp rất nhiều rắc rối với các hãng tin. Ông quyết định không tham dự bữa tiệc tối với hiệp hội các phóng viên Nhà Trắng (WHCA) ở Washington thứ 7 này (29/4) vì cảm thấy các phương tiện truyền thông đối xử bất công với mình.

Bắt đầu từ năm 1921, bữa tiệc WHCA đã trở thành truyền thống hàng năm của Washington và các đời tổng thống Mỹ đều tham dự ít nhất một lần trừ trường hợp bất khả kháng. Trong thời gian còn đương chức, tổng thống Barack Obama tham dự cả 8 bữa tiệc (2008-2016). Trong bữa tiệc năm 2016, ông Obama còn khiến cả khán phòng ồ lên khi thả mic cực “ngầu” ở cuối bài phát biểu của mình và nói “Obama’s out” (Obama đi đây) như một rapper thực thụ.

Barack Obama - Tổng thống "ngầu" nhất nước Mỹ

Trump tưởng làm tổng thống dễ hơn doanh nhân Trump tưởng làm tổng thống dễ hơn doanh nhân
10 416 56 reviews

(NDH) Tổng thống Mỹ Donald Trump nhớ cuộc sống trước đây của mình.

1
 

Lối sống

Bình luận mới
Top