Vui lòng chờ trong giây lát

Trump: Trung Quốc có thể sẽ 'bực' vì thuế quan

(NDH) Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Trung Quốc sẽ "phát bực" do Washington đang thắt chặt trong vấn đề thương mại.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ đối đầu với Trung Quốc trong những tuần tới khi Washington công bố danh sách thuế quan cuối cùng với hàng hóa của Bắc Kinh vào thứ sáu (15/6).

"Trung Quốc có thể sẽ 'bực' vì chúng tôi đang thắt chắt về thương mại", ông Trump trả lời phỏng vấn trên chuyến bay về nước sau khi gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở Singapore. Chính quyền Washington cũng vừa họp hôm thứ năm để bàn về việc áp thuế lên hàng hóa của quốc gia châu Á.

Ông Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rời Đại lễ đường Bắc Kinh sau cuộc họp ngày 9/11/2017. (Nguồn: Getty Images)

Trong tháng 4, Nhà Trắng công bố danh sách 50 tỷ USD hàng nhập khẩu phải chịu mức thuế 25%, sau khi thảo luận cấp cao giữa Washington và Bắc Kinh không mang lại nhiều kết quả. Thuế quan dự kiến có hiệu lực vào tháng 7.

Tuy nhiên, các quan chức Mỹ cho biết ông Trump là người có tiếng nói cuối cùng trong vấn đề này. Nếu nước này quyết định áp thuế và Trung Quốc đáp trả, nhà đầu tư sẽ ngày càng lo lắng về viễn cảnh tranh chấp thương mại kéo dài ảnh hưởng xấu đến tăng trưởng toàn cầu.

Trump: Trung Quốc có thể sẽ 'bực' vì thuế quan Trump: Trung Quốc có thể sẽ 'bực' vì thuế quan
10 3597 56 reviews

(NDH) Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Trung Quốc sẽ "phát bực" do Washington đang thắt chặt trong vấn đề thương mại.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top