Vui lòng chờ trong giây lát

Trump: Tôi đã không ngủ suốt 25 giờ

(NDH) Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông đã thức suốt 25 giờ và không phải từ bỏ điều gì trong đàm phán với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích những người cho rằng Mỹ không nhận được kết quả gì từ cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm nay.

“’Tổng thống đã chấp nhận gặp mặt, ông ấy phải từ bỏ quá nhiều’”, ông Trump nói, nhắc lại lời của phe chỉ trích. “Tôi không từ bỏ điều gì cả. Tôi đã ở đây. Tôi không ngủ suốt 25 giờ nhưng tôi nghĩ đó là điều đúng đắn bởi chúng tôi thực sự đã đàm phán với họ liên tục, thảo luận với nhau, với Mike, với John, với những người tài giỏi".

Ông Trump cho rằng hội nghị thượng đỉnh “tốt cho cả Mỹ cũng như Triều Tiên”.

“Đó là ngày tôi rất mong chờ, vào một thời điểm thích hợp”, Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước báo giới tại Singapore hôm nay.

Tổng thống Trump cho biết ông đã mời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Nhà Trắng và lời mời được chấp nhận. Tuy nhiên, chuyến thăm này cũng sẽ phải diễn ra vào “thời điểm phù hợp”.

Mỹ dự kiến dừng các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc ở bán đảo Triều Tiên, ông Trump nói. Động thái này sẽ giúp Mỹ “tiết kiệm một lượng lớn tiền”. Thậm chí, ông Trump “có lúc” muốn rút lính Mỹ khỏi Hàn Quốc.

Mỹ vẫn duy trì các lệnh trừng phạt với Triều Tiên và ông chủ Nhà Trắng mong sớm có thể dỡ bỏ chúng, khi mà họ chắc chắn loại bỏ yếu tố vũ khí hạt nhân.

Tổng thống Mỹ gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sáng nay tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa, Singapore. Hai lãnh đạo đã tham gia một cuộc họp riêng, chỉ với những người phiên dịch, một cuộc họp song phương mở rộng và một bữa trưa làm việc.

Đây là cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên trong lịch sử giữa hai lãnh đạo Mỹ - Triều đương nhiệm. Trump nói ông đã thiết lập được một “mối liên kết rất đặc biệt” với ông Kim Jong-un.

Tổng thống Trump xác nhận những cuộc đối thoại giữa Washington và Bình Nhưỡng sẽ được tổ chức trong tuần sau, nhằm làm rõ những bước cần tiến hành để thực thi thỏa thuận được ký với lãnh đạo Triều Tiên.

Trump: Tôi đã không ngủ suốt 25 giờ Trump: Tôi đã không ngủ suốt 25 giờ
10 2701 56 reviews

(NDH) Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông đã thức suốt 25 giờ và không phải từ bỏ điều gì trong đàm phán với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top