Vui lòng chờ trong giây lát

Trump tin ông có thể giáng chức chủ tịch Fed

(NDH) Tổng thống Donald Trump gần đây vẫn tin ông có thẩm quyền thay thế vị trí chủ tịch Fed của Jerome Powell.

Các nguồn thạo tin cho biết Tổng thống Donald Trump gần đây vẫn nói với những người bạn tâm giao rằng ông có thẩm quyền thay thế chủ tịch Fed Jerome Powell. Ông có thể giáng chức Powell xuống làm thống đốc trong hội đồng thống đốc Fed nhưng chưa có ý định thực hiện.

Thông tin trên được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Powell cho biết ông muốn đảm nhiệm vị trí cho đến hết nhiệm kỳ 4 năm, kết thúc năm 2022, bất chấp sự chỉ trích từ Tổng thống Trump. Hồi đầu năm, Trump đề nghị các luật sư Nhà Trắng xem xét những lựa chọn giúp sa thải Powell.

Theo các nguồn tin, Tổng thống Trump không hài lòng với Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin chính là do ông từng khuyên chọn Powell làm chủ tịch Fed. Ngoài việc này, ông chủ Nhà Trắng vẫn hài lòng với cấp dưới.

Trump chỉ trích Fed là hành động đi ngược với truyền thống không bình luận về chính sách tiền tệ, đã tồn tại gần ba thập kỷ, ở Nhà Trắng.

Khi được hỏi về việc giáng chức Powell, người phát ngôn Nhà Trắng và chánh văn phòng Nhà Trắng đều từ chối bình luận.

Kevin Hassett, chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng, khẳng định “100% ông ấy sẽ không” hạ chức Powell và tổng thống “không nên” làm vậy.

Trump tin ông có thể giáng chức chủ tịch Fed Trump tin ông có thể giáng chức chủ tịch Fed
10 1947 56 reviews

(NDH) Tổng thống Donald Trump gần đây vẫn tin ông có thẩm quyền thay thế vị trí chủ tịch Fed của Jerome Powell.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top