Vui lòng chờ trong giây lát

Trump: Thỏa thuận với Trung Quốc sẽ là lực đẩy rất lớn cho thị trường chứng khoán

(NDH) Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết thị trường chứng khoán Mỹ sẽ tăng rất mạnh nếu ông đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

“Nếu được, ngay sau khi các thỏa thuận thương mại này được hoàn thiện và thực thi, chúng ta sẽ biết được điều gì xảy đến. Nhưng tôi nghĩ mọi người sẽ được chứng kiến thị trường chứng khoán tăng rất mạnh”, ông Trump nói với phóng viên ngày 8/3 khi rời Nhà Trắng để tới bang Alabama.

Phát biểu với Bloomberg TV gần như cùng lúc với ông Trump, trưởng ban cố vấn kinh tế Larry Kudlow lại cho biết Mỹ muốn một thỏa thuận hợp lý với Trung Quốc, chứ không phải một thỏa thuận vội vàng. “Ý tưởng về một thỏa thuận nhanh chóng sẽ chỉ kiến thị trường chứng khoán nổ tung”, ông Kudlow.

Nguồn: Reuters.

Theo một số nguồn tin thân cận, ông Trump đang giục giã các nhà đàm phán Mỹ nhanh chóng hoàn thiện thỏa thuận với Trung Quốc. Ông kỳ vọng chiến tích đáng kể trên thị trường quốc tế này sẽ kích thích thị trường chứng khoán Mỹ tăng trước khi bầu cử diễn ra vào năm 2020.

Đầu ngày 8/3, ông Kudlow trả lời phỏng vấn của CNBC cho biết sau vòng đàm phán trực tiếp tại Washington hai tuần trước, các quan chức Mỹ và Trung Quốc tiếp tục đàm phán thông qua hội nghị truyền hình (video-conference) và điện thoại. Hiện vẫn chưa có lịch cụ thể cho cuộc gặp giữa ông Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình để hoàn thiện thỏa thuận.

Ông Kudlow cho biết có thể sẽ có một hội nghị thượng đỉnh tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Largo của ông Trump vào cuối tháng này hoặc tháng tới. “Tiến trình đàm phán đang diễn ra rất tốt đẹp”, ông nói.

Trump: Thỏa thuận với Trung Quốc sẽ là lực đẩy rất lớn cho thị trường chứng khoán Trump: Thỏa thuận với Trung Quốc sẽ là lực đẩy rất lớn cho thị trường chứng khoán
10 2126 56 reviews

(NDH) Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết thị trường chứng khoán Mỹ sẽ tăng rất mạnh nếu ông đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top