Vui lòng chờ trong giây lát

Trump nói có thành công lớn trong đàm phán thương mại với Trung Quốc

(NDH) Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ đã có thành công lớn trong đàm phán thương mại với Trung Quốc, một ngày sau khi giới chức hai bên kết thúc cuộc gặp dài ban gay ở Bắc Kinh.

“Chúng tôi đang đàm phán và có thành công lớn với Trung Quốc”, Tổng thống Donald Trump trả lời báo giới ngày 10/1 tại Nhà Trắng trước khi ông lên đường tới thăm khu vực biên giới Mỹ - Mexico. Ông chủ Nhà Trắng không nêu chi tiết.

Theo Trump, ông thấy Trung Quốc “đáng được vinh danh hơn nhiều” theo nhiều cách hơn là lãnh đao phe Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Trump đang đối đầu với các nghị sĩ Dân chủ tại quốc hội liên quan yêu cầu tài trợ 5,7 tỷ USD để xây tường dọc biên giới Mỹ - Mexico. Bất đồng này khiến chính phủ liên bang Mỹ phải đóng cửa một phần từ ngày 22/12. Trump sẽ không ký duyệt mọi dự luật ngân sách nếu nó không bao gồm tiền xây tường.

“Tôi nghĩ đàm phán với Trung Quốc còn dễ hơn với đảng đối lập”, Trump nói.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Trump, đảng Cộng hòa, cáo buộc Trung Quốc gian lận trong thương mại với Mỹ, đánh cắp tài sản trí tuệ Mỹ, dù ông nói có quan hệ cá nhân tốt với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Washington đã đưa ra hàng loạt yêu cầu để thay đổi tình trạng thương mại với Bắc Kinh, dẫn đến cuộc chiến thương mại, khiến hàng trăm tỷ USD hàng hóa của mỗi bên bị áp thuế.

Ông Trump và ông Tập hôm 1/12 gặp thượng đỉnh và nhất trí đình chiến thương mại 90 ngày. Khoảng 40 ngày đã trôi qua, nếu hai nước không đạt được thỏa thuận trước hạn chót, ông Trump sẽ tăng thuế từ 10% lên 25% với 200 tỷ hàng hóa Trung Quốc.

Trump nói có thành công lớn trong đàm phán thương mại với Trung Quốc Trump nói có thành công lớn trong đàm phán thương mại với Trung Quốc
10 2761 56 reviews

(NDH) Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ đã có thành công lớn trong đàm phán thương mại với Trung Quốc, một ngày sau khi giới chức hai bên kết thúc cuộc gặp dài ban gay ở Bắc Kinh.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top