Vui lòng chờ trong giây lát

Trump muốn giá dầu giảm thêm vì không thích số 74

(NDH) Mặc dù giá dầu thô bắt đầu “hạ nhiệt” nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn muốn giá mặt hàng này xuống thấp hơn nữa vì ông không thích con số 74.

Ngày 9/10, thay vì dùng Twitter để nói lên quan điểm, ông Trump khẳng định trực tiếp với phóng viên rằng giá dầu thô đang quá cao, dù dầu WTI đã rơi khỏi đỉnh 4 năm trong tuần trước.

“Tôi muốn nhiều dầu hơn nữa. Tôi không thích số 74 USD”, ông Trump nói. Giá dầu WTI tương lai chốt phiên 9/10 ở 74,96 USD/thùng.

Sau đó, trên Chuyên cơ Air Force One, vị tổng thống cũng cho biết đang đẩy nhanh quá trình phê duyệt hệ thống đường ống dẫn tại Texas, sau khi một số chuyên gia hạ dự báo tốc độ tăng trưởng sản lượng dầu tại khu vực Permian Basin.

Mới đây, Tổng thống Mỹ đã chỉ đạo Cơ quan Bảo vệ Môi trường gỡ bỏ lệnh cấm xăng có nồng độ ethanol cao (15%) nhằm hỗ trợ nông dân trồng ngô và xoa dịu làn sóng phản đối của các nhà sản xuất dầu.

Giá dầu WTI của Mỹ từng lên 76,41 USD/thùng vào ngày 3/10, ghi nhận mức cao nhất kể từ năm 2014, do những lo ngại xung quanh việc Mỹ tái trừng phạt Iran từ tháng 11. Tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin lên tiếng rằng chính ông Trump là “thủ phạm” khiến giá dầu lên cao và khuyên người đồng cấp của mình không nên can thiệp vào thị trường dầu mỏ.

Trump muốn giá dầu giảm thêm vì không thích số 74 Trump muốn giá dầu giảm thêm vì không thích số 74
10 2798 56 reviews

(NDH) Mặc dù giá dầu thô bắt đầu “hạ nhiệt” nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn muốn giá mặt hàng này xuống thấp hơn nữa vì ông không thích con số 74.

 

Năng lượng

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top