Vui lòng chờ trong giây lát

Trump: Kế hoạch Brexit sẽ làm tiêu tan thỏa thuận thương mại Mỹ - Anh

(NDH) Tổng thống Mỹ Donald Trump không đồng tình với cách Thủ tướng Anh Theresa May xử lý trong quá trình Brexit, cảnh báo nó có thể làm tiêu tan mọi thỏa thuận thương mại song phương.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng kế hoạch Brexit của Thủ tướng Anh Theresa May "có thể làm tiêu tan" bất kỳ cơ hội nào cho một thỏa thuận thương mại giữa 2 nước. Bình luận được đưa ra ngày 12/7 trong chuyến thăm Anh đầu tiên của ông Trump với tư cách Tổng thống Mỹ.

Bà May đang theo đuổi đề xuất Brexit "mềm" giúp Anh vẫn giữ liên kết chặt chẽ với Liên minh châu Âu (EU) sau khi rời đi.

"Nếu họ có một thỏa thuận như vậy, chúng tôi sẽ giao thương với Liên minh châu Âu thay vì với Anh", ông Trump nói. Tổng thống Mỹ chỉ trích cách tiếp cận của bà May "rất đáng tiếc" và đang "đi ngược" với những khuyến nghị của ông.

Thủ tướng Anh Theresa May (áo đỏ) và phu quân, Philip May, chào đón Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Mỹ, Melania Trump, tại Cung điện Blenheim hôm 12/7. (Nguồn: Getty Images)

Phát biểu của ông Trump đặt bà May vào vị trí dễ bị tổn thương trong bối cảnh một số thành viên đảng Bảo thủ Anh đang lên kế hoạch thách thức quyền lực của nữ thủ tướng.

Trước đó, một loạt thành viên Nội các Anh, bao gồm Ngoại trưởng Boris Johnson và Bộ trưởng Brexit David Davis, đã từ chức để phản đối quyết định của nữ lãnh đạo. Ông Johnson cáo buộc bà May đang đầu hàng trong các cuộc đàm phán và sẽ biến nước này thành một "thuộc địa" của EU.

Trump: Kế hoạch Brexit sẽ làm tiêu tan thỏa thuận thương mại Mỹ - Anh Trump: Kế hoạch Brexit sẽ làm tiêu tan thỏa thuận thương mại Mỹ - Anh
10 1591 56 reviews

(NDH) Tổng thống Mỹ Donald Trump không đồng tình với cách Thủ tướng Anh Theresa May xử lý trong quá trình Brexit, cảnh báo nó có thể làm tiêu tan mọi thỏa thuận thương mại song phương.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top