Vui lòng chờ trong giây lát

Trump: Hội nghị Mỹ - Triều 'có thể diễn ra rất tốt đẹp'

(NDH) Tổng thống Mỹ khá lạc quan về cuộc gặp sắp tới.

Phát biểu tại Singapore hôm thứ hai (11/6), Tổng thống Mỹ Donald Trump tin rằng hội nghị với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày mai có thể "diễn ra rất tốt đẹp".

Bình luận được đưa ra trong cuộc họp song phương với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ông Trump cũng cảm ơn ông Lý vì đã đứng ra tổ chức sự kiện quan trọng này. Quốc đảo giàu có chi khoảng 20 triệu SGD (khoảng 15 triệu USD) để tổ chức hội nghị thượng đỉnh lịch sử - chủ yếu là cho an ninh và hậu cần, ông Lý xác nhận.

Sự kiện được coi là một bước đột phá ngoại giao cho Bình Nhưỡng và Washington. Tuy cộng đồng quốc tế không kỳ vọng các kết quả cụ thể, một mục tiêu thực tế là cả 2 bên đã đồng ý xây dựng lòng tin để dần giải quyết căng thẳng trên bán đảo.

Ông Trump gặp ông Lý hôm 11/6. Nguồn: Getty Images

Ông Trump đến Singapore hôm 10/6 và dự kiến về khách sạn Shangri-La, sau đó tham gia gặp gỡ nhân viên Đại sứ quán Mỹ ở đây.

Hôm 9/6, Tổng thống Mỹ khẳng định chỉ mất một phút để nhận ra ông Kim có nghiêm túc về việc đưa ra thỏa thuận hay không. "Đó là khả năng của tôi, là những gì tôi làm", nhà lãnh đạo tuyên bố tại một cuộc họp báo trước khi rời hội nghị thượng đỉnh G7 tại Quebec, Canada.

Trump: Hội nghị Mỹ - Triều 'có thể diễn ra rất tốt đẹp' Trump: Hội nghị Mỹ - Triều 'có thể diễn ra rất tốt đẹp'
10 1400 56 reviews

(NDH) Tổng thống Mỹ khá lạc quan về cuộc gặp sắp tới.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top