Vui lòng chờ trong giây lát

Trump: Fed nên hạ lãi suất, chủ tịch Powell đang làm ‘quá tệ’

(NDH) Tổng thống Donald Trump hôm nay kêu gọi Fed giảm lãi suất để Mỹ có thể cạnh tranh với những quốc gia được ông mô tả là đang hạ giá nội tệ của họ.

Chủ tịch Fed Jerome Powell “cần hạ lãi suất để chúng ta cạnh tranh với Trung Quốc”, Tổng thống Donald Trump nói với Fox Business Network, cho biết nhiều quốc gia khác cũng đang kích thích nền kinh tế của họ. “Nếu họ hạ giá (nội tệ) còn chúng ta không, Mỹ sẽ không còn ở trên một sân chơi bình đẳng”.

Tổng thống Trump cho rằng Powell đang làm “quá tệ” trong quản lý chính sách và ông có quyền sa thải hoặc giáng chức chủ tịch Fed. Tuy nhiên, Trump nói ông “chưa bao giờ tỏ ý sẽ làm vậy”.

Theo một số chuyên gia pháp lý, ông Trump sẽ rất khó hoặc không thể sa thải Powell.

Fed bắt đầu tăng lãi suất từ năm 2015, khi tỷ lệ thất nghiệp chạm đáy nhiều thập kỷ. Ngân hàng trung ương Mỹ dừng thắt chặt từ đầu năm nay, do lo ngại kinh tế toàn cầu giảm tốc và chiến tranh thương mại gây sức ép lên nền kinh tế lớn nhất thế giới. Fed tuần trước cho biết gần một nửa số nhà lập chính sách tại cơ quan này tin họ có thể phải giảm lãi suất trong năm nay.

Trump cho rằng Fed đã đi quá xa trong tăng lãi suất và giảm nắm giữ trái phiếu.

“Thật điên rồ”, ông nói.

Trump: Fed nên hạ lãi suất, chủ tịch Powell đang làm ‘quá tệ’ Trump: Fed nên hạ lãi suất, chủ tịch Powell đang làm ‘quá tệ’
10 61 56 reviews

(NDH) Tổng thống Donald Trump hôm nay kêu gọi Fed giảm lãi suất để Mỹ có thể cạnh tranh với những quốc gia được ông mô tả là đang hạ giá nội tệ của họ.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top