Vui lòng chờ trong giây lát

Trump: Fed giảm lãi suất, Mỹ sẽ thắng Trung Quốc

(NDH) Tổng thống Donald Trump dự đoán bước đi tiếp theo của Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại với Mỹ là giảm lãi suất và nếu Fed hành động tương tự, Washington sẽ thắng.

“Trung Quốc sẽ bơm tiền vào hệ thống và có thể giảm lãi suất, như mọi lần, để ứng phó, và đang thua cuộc. Nếu Fed hành động tương tự, trò chơi kết thúc và chúng ta thắng! Trong mọi trường hợp, Trung Quốc đều muốn có thỏa thuận”, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter hôm nay.

Đàm phán Mỹ - Trung đã gặp trở ngại và căng thẳng leo thang trở lại. Mỹ ngày 10/5 tăng thuế từ 10% lên 25% với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Đáp trả, Bắc Kinh thông báo tăng thuế từ 5 – 10% lên 5 – 25% với 60 tỷ USD hàng hóa của Bắc Kinh từ ngày 1/6.

Ông Trump đưa ra bình luận trong bối cảnh thị trường biến động vì bất ổn liên quan quan hệ thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Thị trường hiện không rõ hướng đi tiếp theo của tiến trình đàm phán và cần bao nhiêu thời gian nữa để một thỏa thuận được thiết lập.

Trước đó, ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh chỉ chấp nhận một “thỏa thuận tuyệt vời” cho Mỹ.

“Đến thời điểm phù hơp, chúng tôi sẽ ký thỏa thuận với Trung Quốc. Sự tôn trọng và tình hữu nghị của tôi với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình không có giới hạn nhưng, như tôi từng nói nhiều lần, đó phải là một thỏa thuận tuyệt vời cho Mỹ, nếu không sẽ vô nghĩa”, ông viết trên Twitter.

“Chúng ta phải được bồi thường những thiệt hại to lớn về thương mại trước Trung Quốc… Mọi thứ sẽ diễn ra nhanh hơn mọi người nghĩ”.

Trump: Fed giảm lãi suất, Mỹ sẽ thắng Trung Quốc Trump: Fed giảm lãi suất, Mỹ sẽ thắng Trung Quốc
10 1554 56 reviews

(NDH) Tổng thống Donald Trump dự đoán bước đi tiếp theo của Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại với Mỹ là giảm lãi suất và nếu Fed hành động tương tự, Washington sẽ thắng.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top