Vui lòng chờ trong giây lát

Trump dọa tái áp thuế với hàng hóa Trung Quốc hai lần trong ngày 4/12

(NDH) Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/12 hai lần dọa tái sử dụng biện pháp thuế với hàng hóa Trung Quốc nếu Washington không thể đạt một thỏa thuận thương mại có hiệu quả với Bắc Kinh.

“Chúng tôi hoặc có một thỏa thuận thực sự với Trung Quốc hoặc không có gì – đồng nghĩa với chúng tôi sẽ áp thuế đáng kể với hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu Mỹ. Cuối cùng, tôi tin, chúng tôi sẽ có một thỏa thuận – bây giờ hoặc trong tương lai”, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter ngày 4/12.

Trước đó, ông chủ Nhà Trắng cho biết phái đoàn đàm phán thương mại của Mỹ, do đại diện thương mại Robert Lighthizer dẫn đầu, sẽ quyết định khi nào thì có thể đạt một “thỏa thuận thực sự” với Trung Quốc.

Tổng thống Trump để ngỏ khả năng gia hạn cho thời hạn đình chiến 90 ngày mà ông nhất trí với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cuối tuần trước.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

“Đàm phán với Trung Quốc đã bắt đầu. Trừ khi phải gia hạn, hoạt động này sẽ thúc trong vòng 90 ngày kể từ ngày diễn ra bữa tối tuyệt vời và ấm cúng với Chủ tịch Tập ở Argentina”, Trump cho biết, nhắc đến ngày 1/12.

Ông cũng cho biết sẽ lập thỏa thuận thương mại với Trung Quốc nếu đó là một thỏa thuận thực sự. “Nhưng nếu không, hãy nhớ, tôi là một Người đàn ông của Thuế”, ông viết trên Twitter.

Thông tin đó đã khiến chứng khoán Mỹ lao dốc. Chốt phiên 4/12, Dow Jones giảm 799,36 điểm, tương đương 3,1%, xuống 25.027,07 điểm. S&P 500 giảm 90,31 điểm, tương đương 3,24%, xuống 2.700,06 điểm. Nasdaq giảm 283,09 điểm, tương đương 3,8%, xuống 7.158,43 điểm.

Trump dọa tái áp thuế với hàng hóa Trung Quốc hai lần trong ngày 4/12 Trump dọa tái áp thuế với hàng hóa Trung Quốc hai lần trong ngày 4/12
10 3982 56 reviews

(NDH) Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/12 hai lần dọa tái sử dụng biện pháp thuế với hàng hóa Trung Quốc nếu Washington không thể đạt một thỏa thuận thương mại có hiệu quả với Bắc Kinh.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top