Vui lòng chờ trong giây lát

Trump dọa áp thêm thuế với Trung Quốc

Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ không ngần ngại áp thêm thuế với hàng hóa Trung Quốc nếu Bắc Kinh và Washington không đạt được một thỏa thuận thương mại.

"Tôi sẽ thực hiện những mức thuế bổ sung, những mức thuế bổ sung rất đáng kể, nếu mọi chuyện không đi đến đâu, nếu chúng tôi không thể đạt được một thỏa thuận", Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26/6 trả lời phỏng vấn kênh Fox Business khi được hỏi về những căng thẳng thời gian qua về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Trump vẫn để ngỏ khả năng ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ ký một thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc chiến về thuế đang diễn ra tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản vào tuần này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Trong cuộc phỏng vấn, Tổng thống Trump cho hay Trung Quốc biết rõ Mỹ cần gì để thông qua một thỏa thuận thương mại. Nếu Washington và Bắc Kinh không thể thống nhất các điều khoản với nhau, ông sẽ giảm hợp tác kinh doanh với Trung Quốc.

Đàm phán thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sụp đổ hồi tháng 5 sau khi chính quyền Trump cáo buộc Trung Quốc quay lưng với các cam kết pháp lý quan trọng về các vấn đề như tiếp cận thị trường, bảo vệ sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ bắt buộc. Trump tháng trước áp thuế 25% đối với 200 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc vào Mỹ. Để đáp trả, Trung Quốc tăng thuế 25% với 60 tỷ USD hàng hóa Mỹ.

Trump dọa áp thêm thuế với Trung Quốc Trump dọa áp thêm thuế với Trung Quốc
10 2829 56 reviews

Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ không ngần ngại áp thêm thuế với hàng hóa Trung Quốc nếu Bắc Kinh và Washington không đạt được một thỏa thuận thương mại.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top